WhatsApp sẽ cho phép người dùng Android chuyển dữ liệu qua IOS

Whatsapp là một ứng dụng nhắn tin miễn phí dành cho những sản phẩm smartphone. Ứng dụng này cho phép bạn gửi tin nhắn, hình ảnh, âm thanh hoặc video qua Internet thay vì gửi tin nhắn qua nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Thoạt nhìn Whatsapp giống như một dịch vụ nhắn tin bình thường, nhưng điểm chính của Whatsapp là nó dựa trên Internet. Điều này làm cho Whatsapp rẻ hơn nhiều so với các dịch vụ nhắn tin khác.

Mục tiêu khách hàng của ứng dụng nay chủ yếu là tập trung vào thanh thiếu niên với các chức năng như trò chuyện nhóm, nhắn tin thoại hoặc chia sẻ vị trí. Có thể bạn không biết Whatsapp là gì, nhưng nó rất phổ biến trên thế giới. Và mới đây Whatsaap đã tung ra một tính năng mới cho phép người dùng di chuyển dữ liệu và trò chuyện Whatsapp từ iOS sang Android và ngược lại. Tính năng này sẽ thuận lợi hơn cho những người sử dụng 2 thiết bị di động khác hệ điều hành hoặc triều tải dữ liệu cho đối phương khác hệ điều hành. Và để tiềm hiểu rõ hơn về tính năng này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

WhatsApp cho chuyển lịch sử trò chuyện giữa iOS và Android

Ứng dụng trò chuyện phổ biến WhatsApp sẽ cho phép chuyển lịch sử trò chuyện giữa các thiết bị iOS và Android.

WhatsApp cho phép chuyển lịch sử trò chuyện giữa iOS và Android
WhatsApp cho phép chuyển lịch sử trò chuyện giữa iOS và Android

Theo AppleInsider, WhatsApp đã công bố một tính năng sắp tới cho phép người dùng chuyển lịch sử trò chuyện giữa iOS và Android.

Được công bố tại sự kiện Unpacked của Samsung. Nơi chứng kiến sự ra mắt của các thiết bị cầm tay, đồng hồ và phụ kiện mới. Tính năng mới của WhatsApp hỗ trợ nhập toàn bộ lịch sử trò chuyện từ hệ điều hành này sang hệ điều hành khác. Đặc biệt hỗ trợ cả hình ảnh và các bản ghi âm.

Hiện tại, người dùng không thể chuyển các cuộc trò chuyện; và dữ liệu WhatsApp của họ từ iOS sang Android hoặc ngược lại. Có nhiều ứng dụng và phần mềm của bên thứ ba cho phép bạn làm điều đó. Tuy nhiên, WhatsApp tuyên bố rằng những công cụ như vậy đã vi phạm Điều khoản dịch vụ của họ.

Do đó, gã khổng lồ trong lĩnh vực tin nhắn cuối cùng; đã lên kế hoạch thêm khả năng này vào nền tảng của mình. Vì vậy, sau khi tính năng được phát hành, người dùng có thể di chuyển các cuộc trò chuyện; tin nhắn thoại và file media của họ giữa iOS và Android một cách liền mạch. Điều này đặc biệt hữu ích cho những người thỉnh thoảng chuyển đổi giữa các thiết bị di động.

Dự kiến sẽ ra mắt trong những tuần tới

Tuy nhiên, điều đáng nói là người dùng sẽ cần phải chạy phiên bản WhatsApp mới nhất trên cả 2 nền tảng. Nếu không, sẽ xảy ra sự cố tương thích của ứng dụng; trong quá trình di chuyển lịch sử trò chuyện. Theo WABetaInfo, hiện không có thông tin về thời điểm phát hành tính năng này cho toàn bộ người dùng.

Cách chuyển dữ liệu WhatsApp từ Android sang iPhone
Cách chuyển dữ liệu WhatsApp từ Android sang iPhone

WhatsApp cho biết việc triển khai rất khó khăn. Vì dịch vụ nhắn tin được mã hóa đầu cuối ‘end-to-end’. Và lưu trữ lịch sử cục bộ trên thiết bị. Theo công ty, để thực hiện được hệ thống đã phải yêu cầu các hỗ trợ công tác phát sinh từ tất cả các bên liên quan. Bao gồm các nhà phát triển hệ điều hành và nhà sản xuất phần cứng.

Hiện vẫn chưa rõ WhatsApp đã làm việc với Apple để hỗ trợ tính tương thích với iOS hay không.
Tính năng này dự kiến sẽ ra mắt trong những tuần tới; với tính khả dụng ban đầu chỉ giới hạn ở các thiết bị Samsung chạy Android 10 trở lên. Các thiết bị Android khác sẽ hoàn thiện khả năng này trước khi nó đến với iOS.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)