Lào Cai: phá đường dây cá độ bóng đá 350 tỷ đồng

Vừa qua, công an tỉnh Lào Cai phối hợp cùng nhiều đơn vị đã triệt phá thành công đường dây các độ bóng đá với số tiền giao dịch 350 tỷ đồng ngay trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, đây là đường dây cá độ lớn có liên quan đến nhiều đối tượng từng hoạt động cờ bạc và giang hồ ngay trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Hiện các đối tượng trong đường dây đều đã bị bắt giữ để phục vụ công tác điều tra. Đồng thời công an cũng khám xét nơi ở của các đối tượng và thu giữ được nhiều tang vật có liên quan tới việc các độ của các đối tượng. Bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu vụ việc này trong bài viết dưới đây nhé.

Công an Lào Cai thành lập chuyên án, bắt giữ các đối tượng có liên quan trực tiếp đến đường dây

Trong một tháng hoạt động. Đường dây cá độ bóng đá của Vũ giao dịch số tiền khoảng 350 tỷ đồng. Ngày 9/7. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Cục an ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao (Bộ Công an) phá chuyên án 217B. Sau đó đã bắt giữ 8 nghi phạm trong đường dây tổ chức cá độ bóng đá qua mạng. Ban chuyên án đánh giá đây là đường dây cá độ lớn, hoạt động tinh vi, liên quan nhiều người từng hoạt động cờ bạc và giang hồ ở Lào Cai.

Cảnh sát đọc lệnh khám xét nơi ở của người liên quan.
Cảnh sát đọc lệnh khám xét nơi ở của người liên quan.

Hồi tháng 6. Công an tỉnh Lào Cai phát hiện Nguyễn Thế Hoàng (36 tuổi), Bùi Tuấn Vũ (31 tuổi), Nguyễn Văn Bình (34 tuổi) cùng 5 người khác lợi dụng thời điểm các giải bóng đá châu Âu, châu Mỹ diễn ra để tổ chức đánh bạc, cá độ bóng đá.

Cách thức nhóm đối tượng tổ chức hoạt động

Theo công an, Vũ và đồng bọn mua các tài khoản tổng đại lý (Master), đại lý (Agent) và cá nhân (Member) trên website… Sau đó, các nghi phạm giới thiệu, chia tài khoản Member cho người tham gia cá độ. Để đánh bạc, người chơi cần mua điểm từ các tài khoản đại lý. Theo điều tra, tài khoản Master sẽ bán 20.000 đồng/điểm cho cấp đại lý. Sau đó, cấp đại lý sẽ nâng lên. Rồi từ đó bán lại cho các Member với giá 50.000 đồng/điểm. Các tài khoản cấp trên có thể tạo và theo dõi tài khoản cấp dưới. Mỗi tài khoản được một hoặc nhiều nghi phạm cùng quản lý để ăn chia tiền thắng thua.

Thứ hai hàng tuần. Vũ cùng đồng bọn sẽ xem kết quả thắng thua và hoa hồng để thanh toán tiền cho nhau. Nếu người cá độ không thanh toán. Họ sẽ đóng tài khoản.

Công an tiến hành khám xét nới ở của các đối tượng, tịch thu nhiều tang vật có liên quan

Hình ảnh tang vật của vụ án
Hình ảnh tang vật của vụ án

Khám xét nơi ở và làm việc của 8 nghi phạm. Công an thu giữ 860 triệu đồng, 4 ôtô, 13 điện thoại di động, 6 máy tính, 18 thẻ ATM cùng nhiều tang vật liên quan. Qua khai thác dữ liệu tài khoản Master của Bùi Tuấn Vũ. Cảnh sát cho biết đường dây cá độ bóng đá này đã giao dịch khoảng 350 tỷ đồng trong chỉ một tháng. Công an tỉnh Lào Cai đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Vũ và 7 đồng phạm. Đồng thời mở rộng điều tra chuyên án.

Nguồn: zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)