Tiktok Fashion Month gây sốt cộng đồng mạng và giới thời trang

Đại dịch Covid-19 đã kích thích quá trình số hóa ngành thời trang. Từ chuỗi cung ứng sản xuất đến bán hàng, tất cả các khía cạnh của mô hình hoạt động đã bị thách thức do các vấn đề sức khỏe và hạn chế đi lại để ngăn chặn dịch Covid-19. Một trong những ví dụ rõ ràng nhất về tác động của đại dịch đối với ngành thời trang là các sự kiện mang tính độc quyền cao của Tuần lễ thời trang từng được tổ chức ở New York, London, Milan và Paris, nay đã mở rộng ra toàn thế giới.

Nhân cơ hội này, Tiktok đã mở sự kiện tháng thời trang, thu hút nhiều đại gia thời trang, quy tụ các nhãn hàng, quảng bá và làm từ thiện. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Tháng thời trang TikTok (TikTok Fashion Month) qua bài viết dưới đây.

Chiến dịch TikTok Fashion Month

Từ nay đến 8/10, giới mộ điệu có cơ hội “ngồi hàng ghế đầu” tại buổi trình diễn thời trang lớn, quy tụ các thương hiệu đình đám thế giới qua chiến dịch TikTok Fashion Month.

Tiktok Fashion Month
TikTok ra mắt sự kiện “TikTok Fashion Month”, thu hút hàng tỷ lượt truy cập.

Trong thời gian diễn ra chương trình, TikTok sẽ tổ chức 2 buổi phát trực tiếp mỗi tuần, gồm các buổi trình diễn thời trang của các nhà thiết kế cao cấp. Cụ thể, ngày 18/9 sẽ trình diễn bộ sưu tập “Get The Look” của Ariam; ngày 28/9 ra mắt bộ sưu tập mới của JW Anderson; ngày 10/8  khép lại chiến dịch với show “TikTok Runway Odyssey” với sự góp mặt của 2 hãng thời trang PUMA và Alice + Olivia. Đặc biệt, PUMA quyết định dành 10.000 USD dự kiến thu được khi bán các bộ sưu tập độc quyền trên livestream để quyên góp cho tổ chức Sáng kiến Tư pháp Bình đẳng (Equal Justice Initiative).

Bên cạnh việc thưởng thức những xu hướng thời trang thịnh hành, cộng đồng TikToker còn cơ hội sáng tạo nội dung thời trang mang phong cách cá nhân, thông qua loạt hashtag và hiệu ứng độc đáo trên TikTok như #TikTokFashionMonth, #GetTheLook, #Fashion101. Sau khi phát động, sự kiện nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dùng. Với hàng trăm ngàn video trên khắp thế giới, thu hút hàng tỷ lượt xem.

Tiếp cận gần hơn

Thông qua chiến dịch, các hãng thời trang lớn có cơ hội tiếp cận gần hơn với cộng đồng mạng. Nhất là trong khoảng thời gian các show diễn bị hủy bỏ do dịch COVID-19. Với các hoạt động trải nghiệm trên nền tảng TikTok. Người dùng có thể tương tác trực tiếp với các chương trình qua livestream. Thực hiện thử thách làm video gắn hashtag xu hướng trên tài khoản cá nhân.

Bên cạnh đó, TikTok và Alice + Olivia sẽ đồng thiết kế bộ sưu tập độc quyền với sự góp mặt. Của những nhà sáng tạo như Melaine and Miranda Wilking, Janette Ok và Bria Jones. Một phần số tiền thu được từ Alice + Olivia sẽ được chuyển đến. Hội đồng các nhà thiết kế thời trang của Mỹ (Council of Fashion Designers of America).

Tiktok Fashion Month
Các creator ra sức tham gia

Đối với các nhà thiết kế và những tín đồ thời trang toàn cầu. Tháng 9 hàng năm là thời điểm cập nhật các xu hướng Thu – Đông hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 đã khiến ngành thời trang lâm vào tình cảnh “bế tắc”. Việc tận dụng công nghệ và nền tảng mạng xã hội hiện nay đang trở thành giải pháp. Giúp ngành thời trang lấy lại vị thế trong bối cảnh đầy biến động hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)