Chiến dịch đổi avatar của Bộ Y Tế trên mạng xã hội

Thay ảnh đại diện là một việc làm đơn giản nhưng rất dễ lây lan nên được sự ủng hộ mạnh mẽ của người dân Việt Nam. Nhiều người dùng Zalo cho biết, cuộc chiến chống lại Covid-19 cần sự tham gia của toàn xã hội, và họ sẵn sàng khi tham gia vào phong trào lan tỏa thông điệp tích cực và kêu gọi tinh thần đoàn kết giữa nhiều người.

Trước diễn biến phức tạp của dịch, sáng 30/4, Bộ Y tế đã ra lời kêu gọi toàn dân thay đổi khung ảnh đại diện, đồng thời trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, … Với biểu ngữ “Đoàn kết một lòng giữ vững thành quả chống dịch COVID-19” thể hiện ý chí quyết tâm chống dịch của dân tộc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin về chiến dich đổi avatar trên qua bài viết sau đây.

2,5 triệu tài khoản thay avatar

Đây là con số thống kê sau 2 tuần phát động phong trào thay avatar. Tuyên truyền nâng cao ý thức chống dịch của người dân, do Bộ Y tế phối hợp với Zalo thực hiện.

Chiến dịch thay avatar truyền tải thông điệp “Niềm tin chiến thắng”. Thể hiện tinh thần lạc quan của người dân cũng như niềm tin vào công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Việt Nam. Dự án do Bộ Y tế phát động, phối hợp với Zalo làm kênh truyền thông chính. Nhằm lan tỏa thông điệp tích cực đến cộng đồng nói chung và người dân trong vùng chịu ảnh hưởng. Do COVID-19 nói riêng; động viên tinh thần đội ngũ tuyến đầu chống dịch.

đổi avatar
Đổi avatar theo chiến dịch của Bộ Y Tế

Trong 2 tuần phát động, hàng triệu tài khoản Zalo đã hưởng ứng chiến dịch này bằng cách thay avatar. Đăng bài kèm hashtag #NiemTinChienThang, #VungTinVietNam, #DeKhongAiBiBoLaiPhiaSau.

Kết quả đạt được

Qua đó, Bộ Y tế kết hợp phổ cập thông tin về phòng, chống dịch bệnh cho cộng đồng sử dụng Zalo. Thông qua chatbot “Phòng chống Virus Corona” của Bộ Y tế. Các thông tin chính thống về tình hình dịch bệnh thường xuyên được cập nhật đến người dân. Cụ thể, chatbot tự động gửi các khuyến cáo, biện pháp phòng, chống dịch; kêu gọi toàn dân cài đặt ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone .

Công tác tuyên truyền qua mạng xã hội là một trong những hình thức truyền thông hiệu quả và cần thiết. Góp phần quan trọng mang đến thắng lợi trong cuộc chiến chống COVID-19. Bên cạnh việc giúp người dân nhanh chóng cập nhật tình hình dịch bệnh. Hạn chế những hoang mang do tin giả, hành động này còn thúc đẩy cộng đồng tạo thói quen chủ động. Giữ vững tinh thần cảnh giác, không chủ quan lơ là. Giữ vững ổn định đời sống, kinh tế, xã hội để thiết lập trạng thái bình thường mới.

đổi avatar
Đổi avatar và lời mời gọi của Bộ Y Tế

Quyết tâm chống dịch

Vì lợi ích của đất nước, cộng đồng và của chính mình, mỗi người dân Việt Nam. Hãy đồng lòng quyết tâm giữ vững thành quả đã đạt được trong phòng chống dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, để chủ động bảo vệ mình và cộng đồng. Người dân cần thực hiện đầy đủ việc khai báo y tế. Hiện nay, việc khai báo y tế có thể tiến hành trực tiếp trên Zalo. Một cách dễ dàng và nhanh chóng bằng hai cách.

Cách 1: Người dùng quan tâm OA “Phòng chống Virus Corona” và chọn “Khai báo y tế” được tích hợp sẵn và hoàn thành tờ khai.

Cách 2: Đối với các địa điểm yêu cầu quét mã QR để khai báo, người dân vào ứng dụng Zalo. Và chọn biểu tượng mã QR ở góc trên bên phải để quét. Sau đó hoàn thành tờ khai theo yêu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)