Bí ẩn ngôi nhà siêu mỏng ở Mỹ gây hot mạng xã hội

Nhà siêu mỏng, siêu dị hay siêu nhỏ đều do thiếu đất. Vì ra vào có chỗ nên dù bất tiện nhưng bạn vẫn phải nghiến răng sống trong căn nhà xấu xí như thế này. Tất nhiên, giá của loại nhà này thường là “bạn nhận được gì bạn phải trả cho” hoặc thậm chí “không ai quan tâm.” Tuy nhiên, có một ngôi nhà siêu mỏng nhưng vô cùng giá trị trên thế giới mang tên “Pie House”, nằm trên một con phố gần bãi biển Deerfield ở Illinois, Mỹ. Sau khi một dòng tweet về tòa nhà nhận được hàng nghìn lượt thích, các phương tiện truyền thông trên khắp thế giới, bao gồm cả International Business Times, đã đưa tin về câu chuyện nguồn gốc của dinh thự. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngôi nhà siêu hẹp này qua bài viết chi tiết dưới đây.

Ngôi nhà kỳ cục siêu mỏng ở Deerfield bang Illinois, Mỹ

Một ngôi nhà “siêu mỏng” gần đây trở nên lan truyền trên TikTok. Lại khiến nhiều người phải đặt câu hỏi: “Làm sao có thể sống trong đấy?”.

Ngôi nhà siêu mỏng
Ngôi nhà siêu mỏng ở Deerfield bang Illinois, Mỹ

Tài khoản TikTok eli.korn_ đã đăng tải hình ảnh ngôi nhà kỳ lạ ở Deerfield, Illinois (Mỹ). Đó là Pie House, một căn nhà khá nổi tiếng ở địa phương vì vẻ ngoài khác thường của nó. Hiện nơi này đang được rao bán với giá 270.000 đô la Mỹ (hơn 6,2 tỷ VNĐ).

Bỏ qua chuyện mua bán, cư dân mạng lại quan tâm nhiều hơn đến vấn đề không gian sống. Với một ngôi nhà có diện tích nhỏ, bên ngoài nhìn mỏng như vậy thì người ta sẽ sinh sống như thế nào.

Trong những năm gần đây, Pie House không có người ở và không rõ chủ sở hữu hiện tại là ai. Tuy nhiên, nó đã được chủ của một mảnh đất gần đó sơn lại. Tòa nhà được đổi mặt tiền từ màu vàng sang màu hồng với hy vọng làm đẹp cho khu vực.

Các bình luận dí dỏm

“Kia không phải là một ngôi nhà, nó là hành lang thì đúng hơn”.

“Làm sao người ta có thể sống được ở trong đó?” – nhiều người dùng mạng cảm thán.

Căn nhà có kiểu thiết kế theo hình dáng của lát bánh, nhỏ ở phần đầu và rộng dần về sau.

Tuy nhiên, nếu xem hình ảnh nội thất bên trong ngôi nhà thì nó không hẳn là nhỏ như vẻ ngoài. Sở dĩ cái tên “Pie House” được đặt. Vì hình dáng trông giống miếng bánh được cắt ra, phần đầu thì nhỏ nhưng rộng dần về cuối.

nội thất
Nội thất bên trong căn nhà siêu nhỏ

“Căn nhà nổi tiếng này có 1 phòng ngủ và cộng thêm 1 phòng dưới hầm. Phòng tắm và nhà vệ sinh được trang bị đầy đủ, ánh sáng trong nhà cũng rất tự nhiên” – phía rao bán mô tả. Ngoài ra họ còn cho biết rằng ngôi nhà được chủ nhân xây trên một miếng đất hình tam giác. Mà anh ta mua với giá siêu hời, tuy nhiên vì hình dáng kỳ cục nên có vẻ không ai muốn sở hữu nó.

 Pie House bắt đầu thu hút sự quan tâm của công chúng từ năm 2017. Sau khi hình ảnh của tòa nhà được lan truyền trên mạng xã hội. Nó dự kiến sẽ không bị dỡ bỏ mà sẽ được coi là một phần biểu tượng. Của bờ biển Manara ở Illinois nhằm thu hút khách du lịch tới đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)