Water Resistance Tester – Ứng dụng Android giúp kiểm tra khả năng chống nước của thiết bị

Hiện tại, hầu hết các điện thoại thông minh cao cấp đều có chỉ số chống nước IP68. Thông thường, tiêu chuẩn chống nước này sẽ giúp smartphone của bạn có thể ngâm dưới nước khoảng 30 phút ở độ sâu 1,5 mét. Vì vậy, làm thế nào để chứng minh khả năng chống nước của điện thoại thông minh mà không thực sự nhúng nó vào nước? Câu trả lời là một ứng dụng Android có tên Water Resistance Tester. Ứng dụng này sử dụng cảm biến áp suất khí quyển để kiểm tra hiệu suất chống thấm nước của điện thoại thông minh của bạn. Cảm biến áp suất không khí xác định mức áp suất bên trong thiết bị, ứng dụng sẽ tính toán sự thay đổi sau đó đưa ra kết quả.

Cách sử dụng máy thử khả năng chống nước rất đơn giản. Chỉ cần đặt điện thoại thông minh của bạn lên một bề mặt và dùng ngón tay cái nhấn vào màn hình. Sau khi kiểm tra, ứng dụng sẽ thông báo cho bạn biết điện thoại thông minh của bạn có còn chống nước hay không. Nếu điện thoại thông minh của bạn không đáp ứng các tiêu chuẩn IP hoặc không có cảm biến áp suất khí quyển, ứng dụng sẽ không hoạt động. Để biết thêm chi tiết về ứng dụng này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Ứng dụng Android giúp kiểm tra khả năng chống nước của thiết bị

Một ứng dụng vừa được phát hành với tuyên bố; có thể kiểm tra khả năng chống nước của thiết bị mà không cần đến nước.

Ứng dụng Android này có thể kiểm tra khả năng chống nước của smartphone
Ứng dụng Android này có thể kiểm tra khả năng chống nước của smartphone

Được phát hiện bởi Android Police, trong tuần vừa qua. Nhà phát triển Ray W đã phát hành một ứng dụng mới trên Google Play. Có thể kiểm tra khả năng chống nước của điện thoại bạn. Hơn hết, nó không cần đến nước để thực hiện kiểm tra.

Như nhà phát triển giải thích, ứng dụng có tên The Water Resistance Tester sẽ sử dụng áp kế bên trong điện thoại Android để đo những thay đổi đối với mức áp suất. Tất cả những gì bạn phải làm là mở ứng dụng; đặt điện thoại xuống và chạm vào màn hình. Sau khi quá trình kiểm tra hoàn tất, ứng dụng sẽ cho bạn biết liệu seal chống nước của điện thoại có còn nguyên vẹn hay không.

Điện thoại của bạn cần có áp kế cũng như xếp hạng IP để ứng dụng hoạt động. Nếu ngay từ đầu nhà sản xuất không tạo ra khả năng chống nước cho điện thoại. Thì cũng không cần đến ứng dụng này. Ứng dụng có thể đặc biệt hữu ích cho những người dùng Android gần đây đã sửa chữa điện thoại của họ.

Bất kể kết quả như thế nào, bạn chắc chắn nên cẩn thận với bất kỳ điện thoại cũ nào bị dính nước. Sau một thời gian sử dụng, các ron chống nước sẽ bị tổn hại. Khi điện thoại cũ đi và trải qua quá trình hao mòn.

Ứng dụng Water Resistance Tester được tải xuống miễn phí

Ứng dụng Water Resistance Tester được tải xuống miễn phí. Cho đến nay, các đánh giá về ứng dụng trên cửa hàng Google Play rất tích cực. Hơn nữa, The Verge nhận thấy ứng dụng dường như cung cấp các thông tin chính xác khi thử nghiệm.

Ứng dụng Water Resistance Tester được tải xuống miễn phí
Ứng dụng Water Resistance Tester được tải xuống miễn phí

Khả năng chống nước của smartphone cũng sẽ kém dần theo thời gian. Trên smartphone cũ, các lớp keo và gioăng cao su chống nước có thể bị bong, hỏng. Dẫn tới làm mất khả năng chống nước.

Bạn có thể truy cập Google Play Store để tải về Water Resistance Tester và dùng thử. Ứng dụng này cho phép sử dụng miễn phí và hiển thị quảng cáo. Để tắt quảng cáo bạn có thể bỏ ra 0,99 USD.

Hiện nhà phát triển của Water Resistance Tester chưa có ý định tạo ra phiên bản dành cho iOS. Hy vọng rằng trong tương lai họ sẽ thay đổi quyết định của mình; và tung ra Water Resistance Tester cho iPhone.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)