Tuyệt chiêu sử dụng hashtag trên Instagram giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng

Người dùng Instagram hiện có thể theo dõi các thẻ bắt đầu bằng # của bạn bè và thương hiệu yêu thích của họ. Bản cập nhật này mở ra nhiều cơ hội vàng trong việc tạo nội dung trên mạng xã hội. Giúp khách hàng dễ dàng khám phá, theo dõi và tương tác với nội dung thương hiệu của bạn. Có thể nhận thấy rằng Instagram đang làm một trong những mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Đó cũng là lý do tại sao bán hàng qua Instagram phát triển, bán hàng qua Instagram ngày càng phát triển. Vậy làm thế nào để thu hút khách hàng nhanh chóng trên Instagram. Bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo những cách đơn giản trong bài viết dưới đây nhé.

Instagram là ứng dụng hiện đang được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng để bán hàng

Để mình trở lên nổi bật và thu hút được nhiều khách hàng bạn cần có một chiến lược hashtag Instagram thông minh. Mặc dù chính sách shadow ban của Instagram. Có thể khiến bạn e dè sử dụng hashtag trên những hình ảnh và video của Facebook, chúng vẫn là một cách hiệu quả để thu hút thêm người theo dõi trên Instagram. Và tăng mức độ tương tác của bạn.

Thuật toán của Instagram ủng hộ các bài đăng có mức độ tương tác cao. Nghĩa là bài đăng của bạn càng nhận được nhiều lượt thích và nhận xét thì càng có nhiều người xem. Các bài đăng trên Instagram có ít nhất một hashtag được tương tác nhiều hơn 12,6%. Và mặc dù mỗi bài đăng trên Instagram cho phép tối đa 30 hashtag. Một nghiên cứu trên Smart Insights gợi ý số lượng tối ưu nhất là dưới 10 hashtag trong 1 bài đăng.

Hashtag
Hashtag có lẽ là một trong những con đường ngắn nhất để mở rộng không gian tiếp cận của tài khoản Instagram của bạn

Thông thường, phạm vi của hashtag càng hẹp thì người dùng càng tham gia nhiều hơn. Khi hashtags Instagram bị lạm dụng, chúng có thể gây nhầm lẫn và khó chịu. Tuy nhiên, khi được sử dụng đúng cách. Hashtag là cách tuyệt vời để các cá nhân và thương hiệu tăng khả năng hiển thị và tương tác cho bài đăng của mình.

Giờ đây, bạn có thể theo dõi hashtag Instagram yêu thích của mình

Instagram đã triển khai tính năng theo dõi hashtag từ tháng 12 năm trước. Có nghĩa là thay vì người dùng phải lướt new feed để xem bài đăng gắn hashtag. Bài đăng của bạn có thể tự động hiển thị trên feed của những người theo dõi tiềm năng mới. Mặt khác, người dùng cũng có khả năng đánh dấu không muốn xem bài đăng gắn hashtag của bạn. Khi người dùng theo dõi một hashtag cụ thể và các bài đăng được đề xuất bắt đầu hiển thị trong new feed của họ. Họ sẽ có khả năng chọn “Không hiển thị hashtag này” để đánh dấu nội dung không thú vị hoặc không liên quan đến họ.

Tính năng mới này được tạo ra để thuật toán của Instagram biết loại nội dung mà người dùng thích. Tuy vậy, nếu có quá nhiều bài đăng được đánh dấu “Không hiển thị Hashtag này”. Tài khoản của bạn có thể bị gắn cờ đỏ và tác động tiêu cực đến những nội dung hay của bạn. Hãy chắc chắn bạn chỉ dùng những hashtag có liên quan trên bài đăng của mình. Để tránh bị mất tương tác.

Thêm hashtag vào Story trên Instagram của bạn

Bằng cách sử dụng hashtag trong Story của bạn. Bạn đang cung cấp nội dung của mình ở một cách khác để những khán giả mới khám phá chúng.

Nếu bạn không biết, hầu hết các vị trí địa lý và hashtag của Instagram đều có Story riêng gắn liền với chúng. Mặc dù đây là một tính năng chưa được tận dụng nhưng bạn có thể mong đợi nó trở nên phổ biến. Khi người dùng dần thoải mái hơn khi tạo Story trên Instagram.

Người dùng Instagram có thể thêm hashtag vào Story của họ bằng cách sử dụng sticker hashtag. Hoặc nhập chúng bằng văn bản. Nếu một hashtag Instagram đủ phổ biến. Người dùng sẽ có thể xem một Story thời gian thực khi tìm kiếm hashtag. Hashtag story hiển thị trên thanh trên cùng của trang hashtag cùng với nút “theo dõi”.

Story
Instagram stories nhanh chóng trở thành kênh tốt nhất để thúc đẩy tương tác và thương hiệu bán hàng của bạn

Các loại hashtag khác nhau của Instagram

Đây là điều quan trọng cần lưu ý: có 2 loại hashtag chính. Branded hashtag và hashtag cộng đồng. Hiểu những sự khác biệt giữa chúng sẽ giúp bạn quyết định hashtag nào nên dùng trong chiến lược bài đăng của mình.

Branded hashtag dành riêng cho doanh nghiệp của bạn

Chúng có thể chứa tên thương hiệu, sản phẩm của bạn hoặc chiến dịch cụ thể. Tạo branded hashtag hấp dẫn và đáng nhớ sẽ khiến người dùng hào hứng chia sẻ nó. REI đã tạo một cộng đồng có #hashtagoptoutside. Tiếp cận hơn 6 triệu bài đăng và khuyến khích khán giả khám phá những hoạt động ngoài trời tuyệt vời. Branded hashtag cũng là một cách tuyệt vời để bắt đầu cuộc trò chuyện về doanh nghiệp của bạn. Hoặc thu thập nội dung do người dùng tạo để đăng lại trên new feed của bạn.

Hashtag cộng đồng được tạo xung quanh chủ đề

Như #dogsofinstagram hoặc #livethelittlethings được tạo xung quanh các chủ đề cụ thể. Sử dụng hashtag trong bài đăng của bạn là một cách tuyệt vời để kết nối với những người dùng cùng mối quan tâm. Thu hút người theo dõi và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của bài đăng của bạn.

Tìm đúng hashtag cho tài khoản của bạn

Một trong những phần khó khăn nhất của tiếp thị trên Instagram là tìm ra hashtag mà bạn nên sử dụng. Dưới đây là một số cách để bạn bắt đầu tìm kiếm:

Chất lượng so với số lượng: Tìm hashtag với số lượng bài đăng lớn nhất. Chưa chắc giúp bạn tăng phạm vi tiếp cận của mình, trong thực tế, nó có thể làm điều ngược lại. Hashtag rộng như #foodie đang được đăng gần như mỗi vài giây. Có nghĩa là bài đăng của bạn sẽ nhanh chóng bị đẩy xuống chìm giữa các bài đăng khác và không được nhìn thấy. Nếu bạn là người thích đăng hình ảnh đồ ăn. Sử dụng hashtag cụ thể hơn như #vegetariansofig. Với 157.000 bài đăng hoặc #foragebyfolk. Với 93.000 bài đăng sẽ giúp bạn kết nối với cộng đồng cụ thể hơn và tăng tương tác của bạn.

Xem những người dùng thành công đang làm gì

Nếu người dùng Instagram không có kết nối với nhau nhưng nói về cùng một chủ đề bằng hashtag cụ thể. Bài đăng của họ sẽ xuất hiện trong cùng một luồng. Sử dụng luồng hashtag của Instagram là một cách tuyệt vời để tìm thêm hashtag liên quan đến bài đăng của bạn đang được sử dụng trong các bài đăng tương tự.

Khi bạn tìm kiếm hashtag cụ thể, 9 bài đăng phổ biến nhất chứa hashtag sẽ xuất hiện. Sau khi nhấp vào một trong các bài đăng, bạn có thể tìm các hashtag có liên quan trong hashtag của người dùng khác.

Ví dụ: nhấp vào một trong các bài đăng hàng đầu trong #coffeeaddict. Bạn sẽ thấy các hashtag có liên quan khác như #blackcoffeeonly và #coffeeholic:

Hashtag
Hãy sử dụng hashtag phù hợp với ảnh để mang lại hiệu quả cao

Nhấp vào các hashtag tương tự này và quyết định xem chúng có phù hợp với ảnh của bạn hay không. Nếu có, hãy ghi nhớ và sử dụng chúng cho bài đăng tiếp theo của bạn.

Tìm hashtags Instagram liên quan: Khi tìm kiếm hashtag bằng thanh tìm kiếm của Instagram, nó sẽ cung cấp cho bạn cả các hashtag có liên quan. Instagram cũng sẽ hiển thị cho bạn số lượng bài đăng được liên kết với mỗi hashtag.

Ví dụ: nếu bạn nhập #travel, các hashtag phổ biến khác có liên quan đến du lịch. Sẽ xuất hiện bên dưới, kèm theo liệt kê số lượng bài đăng với hashtag ấy.

Thiết lập hashtags Instagram của bạn

Với chính sách shadow ban, đăng cùng những hashtag giống nhau cho bài đăng của bạn có thể tác động tiêu cực đến mức độ tương tác của. Thay vào đó, điều quan trọng là phải thay đổi cách hashtag của bạn. Và đảm bảo mỗi hashtag đều phù hợp cho bài đăng.

Một khi bạn tìm thấy những hashtag bạn muốn sử dụng cho bài đăng của mình. Hãy lưu chúng lại để sử dụng sau này. Cách dễ nhất là sắp xếp hashtag thành các danh mục khác nhau. Cho các loại nội dung khác nhau mà bạn thường xuyên đăng nhất. Sử dụng hashtag phổ biến nhưng không liên quan đến hình ảnh sẽ khiến chúng trở thành spam. Bí quyết là sử dụng hashtag tiết kiệm và chỉ khi chúng có giá trị.

Nhiếp ảnh gia Nam California Arielle Vey đảm bảo sử dụng các bộ hashtag khác nhau cho các hình ảnh khác nhau. Bạn có thể thấy sự khác biệt trong hashtag cho hình ảnh căn hộ của cô:

Sử dụng hashtag phù hợp giúp đặt nội dung của bạn đầu tiên trong kết quả tìm kiếm. Xây dựng chiến lược hashtag Instagram là một cách tuyệt vời để tăng khả năng hiển thị của bạn. Tìm nội dung người theo dõi đang nói về bạn và đảm bảo nội dung của bạn được khán giả phù hợp nhìn thấy. Hy vọng với bài viết trên bạn đã có thể áp dụng hashtags hiệu quả khi bán hàng trên Instagram. Để từ đó dễ dàng đưa sản phẩm. Thương hiệu của mình tiếp cận đến khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)