Tối ưu website chuẩn Seo và những điều người mới học cần biết

Tối ưu website chuẩn seo là cả một quá trình bao gồm rất nhiều kỹ thuật khác nhau. Một website được tối ưu chuẩn seo sẽ được google đánh giá và xếp thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Chính vì vậy mà tối ưu website chuẩn seo sẽ rất có lợi cho việc tiếp cận khách hàng của các doanh nghiệp hay cá nhân kinh doanh tốt hơn. Vậy cách tối website chuẩn Seo như thế nào? Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cách tối ưu website chuẩn seo đơn giản nhất dành cho người mới học. Hãy cùng tìm hiểu những điều cần biết về cách tối ưu website chuẩn seo cho người mới học sau đây.

Website chuẩn seo cần có kết quả hiển thị tối ưu nhất trên google

Cách tối ưu url trong quá trình Seo website

URL là viết tắt của từ Uniform Resource Locator. Được dùng để tham chiếu tài nguyên trên Internet đồng thời có thể mang lại khả năng siêu liên kết cho các trang web. Nói một cách đơn giản hơn, URL là địa chỉ dẫn đến một trang web cố định đã xuất hiện trên Internet. Tối ưu url là tạo ra đường dẫn thân thiện. Một số hệ thống quản trị website (CMS- Content Management System) như WordPress, Joomla, Drupal đều cho phép bạn tùy chỉnh url theo ý mình. Một số nguyên tắc tạo url là độ dài không quá 115 ký tự, không dùng các ký tự lạ, chứa từ khóa, đọc hiểu được.

Cách tối ưu url
Cách tối ưu url trong quá trình Seo website

Cách tối ưu website chuẩn seo trong thẻ tiêu đề

Thẻ tiêu đề là phần nội dung mô tả ngắn gọn cho nội dung bên trong trang. Mục đích là để người đọc chỉ cần nhìn vào tiêu đề là biết được nội dung bên trong sẽ đề cập đến việc gì. Tuy nhiên độ dài của thẻ tiêu đề hạn chế ở 70 ký tự. Nếu dài hơn sẽ không hiển thị ra bảng kết quả tìm kiếm mà thay vào đó là dấu … Nên bạn cân nhắc viết sao cho thật ngắn gọn và xúc tích.

Meta title cần phải được tối ưu. Thứ nhất thẻ tiêu đề bạn cần có từ khoá, vì ở những trang kết quả tìm kiếm. Và sẽ là điểm cộng nếu như từ khoá được đặt ở đầu. Thứ hai, theo quy định Google, những tiêu đề vượt quá 70 ký tự thì những ký tự dư ở phần cuối sẽ chuyển thành dấu (…), thật tồi tệ nếu phần giấu đi ấy có chứa từ khoá. Thứ ba, tiêu đề phải phản ánh đúng nội dung mà trang web sẽ đề cập tới. Vì Google bot thông minh hơn bạn nghĩ. Nếu bot thấy tiêu đề và nội dung trong trang không trùng khớp thì chúng sẽ ngừng ngay việc index.

Về thẻ Meta descriptions trong tối ưu website chuẩn seo

Tối ưu thẻ Meta descriptions
Về thẻ Meta descriptions trong tối ưu website chuẩn seo

Meta description hay thẻ mô tả là đoạn trích tóm tắt nội dung mà trang web hay bài viết sẽ nói đến. Giống như meta title, meta description cũng là một thuộc tính của HTML. Nằm trong thẻ meta tag, do đó là một yếu tố cũng hết sức quan trọng, có tác động trực tiếp đến kết quả SEO. Chúng có nhiệm vụ tóm tắt nội dung của website. Nội dung mô tả này được hiển thị ra kết quả tìm kiếm trên Google là 160 ký tự. Trong một số trường hợp bạn có thể dùng một phần trích dẫn trong nội dung trang web. Hoặc sáng tạo ra một nội dung mô tả hay và kích thích hơn.

Tối ưu website chuẩn seo giúp google hiểu nội dung hình ảnh của bài viết

Sử dụng hiệu quả hình ảnh trong website là một phần trong việc tối ưu trang web. Một số lưu ý trong việc tối ưu hình ảnh trên website bao gồm:

  • Đặt tên ngắn gọn cho hình ảnh và cách nhau bằng dấu (-).
  • Sử dụng thẻ ALT (alternative information) thông tin thay thế. Mục đích của thẻ ALT là để bộ máy tìm kiếm Google đọc hiểu được nội dung văn bản trong ảnh. Vì bản chất Google không thể xác định được nội dung bức ảnh và nội dung đề cập trong trang web có liên quan đến nhau hay không.
  • Chú thích ngắn dưới mỗi hình ảnh giúp người dùng hiểu về nội dung hình ảnh. Chứ không phải chỉ là hình ảnh minh họa đơn thuần.
Tối ưu hình ảnh chuẩn seo
Tối ưu website chuẩn seo giúp google hiểu nội dung hình ảnh của bài viết

Tối ưu Seo cần thường xuyên cập nhật nội dung mới trên website

Website là đại diện cho một doanh nghiệp trên internet. Thật nhàm chán nếu cả tháng trời không có thông tin nào mới của doanh nghiệp đưa lên trang web. Và nội dung là một phần của công việc tối ưu website. Thật sự có rất nhiều thông tin mà doanh nghiệp có thể cân nhắc để đưa lên. Như: sản phẩm mới, sản phẩm khuyến mãi, chương trình ưu đãi, blog chứa các tin tức và nội dung hữu ích cho người đọc, các bài chia sẽ kinh nghiệm liên quan trong ngành. Không những bạn phải tìm đúng thông tin đưa lên website mà chất lượng thông tin phải tốt. Không sao chép quá nhiều, thực hiện định kỳ thì mới hi vọng Google sẽ đánh giá tốt website. Và có thể bạn sẽ dẫn đầu kết quả tìm kiếm. Vậy bạn cần đảm bảo:

  • Chất lượng nội dung: Có giá trị thực sự mang đến cho người đọc chứ không phải “viết cho có”.
  • Cập nhật nội dung định kỳ: Nhằm mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng. Hỗ trợ quá trình SEO Website để đưa website thăng hạng trên công cụ tìm kiếm. Và góp phần tăng tỷ lệ chuyển đổi.
  • Nếu bạn cảm thấy bế tắc trong việc sáng tạo nội dung. Hãy làm theo cách sau: Cứ ngồi xuống, viết đại một nội dung nào đó trong đầu bạn. Đừng suy nghĩ sẽ viết gì. Lưu lại, hôm sau mở ra và bắt đầu viết tiếp. Bạn sẽ thấy dễ dàng hơn lần trước. Và thế là “nội dung đẻ ra nội dung”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)