Tối ưu hình ảnh chuẩn seo và những điều cần biết

Sử dụng hình ảnh trong quá trình tối ưu seo trên website mang lại rất nhiều lợi ích. Hình ảnh không chỉ giúp bài viết sinh động mà còn giúp google đánh giá cao website của bạn. Đừng chủ quan rằng hình ảnh không quan trọng trong quá trình tối ưu Seo. Hình ảnh có thể giúp cho bài viết của bạn được lên thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Do đó tối ưu hình ảnh chuẩn Seo là một trong những yếu tố quan trọng cần thực hiện khi Seo Onpage. Vậy tối ưu hình ảnh chuẩn seo là gì? Và tối ưu hình ảnh trong quá trình Seo Onpage cần thực hiện như thế nào? Những tiêu chí tối ưu hình ảnh trong Seo Onpage sẽ được chúng tôi chia sẻ sau đây.

Tối ưu hình ảnh chuẩn seo qua cách đặt tên ảnh

Google rất thông minh, nó có thể phân tích được mọi cái trong hình ảnh như về kích thước, tên hình ảnh,.. Chính vì vậy việc tối ưu hình ảnh là điều vô cùng quan trọng mà bạn cần phải hướng tới. Trong các yếu tố để tối ưu, có một yếu tố khá quan trọng nhưng rất nhiều người chủ quan với nó đó là đặt tên hình ảnh. Nó giống như tiêu đề bài viết vậy, việc tối ưu tiêu đề hình ảnh giúp google biết được hình ảnh bạn đang nói về cái gì. Vậy tối ưu như thế nào? Cách đặt tên hình ảnh cần đảm bảo các yếu tố sau:

Tối ưu tên ảnh chuẩn seo
Tối ưu hình ảnh chuẩn seo qua cách đặt tên ảnh
  • Chứa từ khóa: Để hình ảnh bạn được tối ưu seo và lên top được google thì tiêu đề ảnh của bạn cũng phải cần chứa từ khóa cần seo.
  • Chữ viết không dấu, mỗi chữ cách nhau bằng dấu gạch ngang: Điều này sẽ giúp google dễ dàng hiểu được.
    Ví dụ: dam-da-hoi-cao-cap-mau-vang hoặc bạn có thể viết: dam_da_hoi_cao_cap_mau_vang
  • Tránh trường tiêu đề hình ảnh nó vô nghĩa, ví dụ: 1223278y237.jpg. Kiểu như vậy google nó chẳng hiểu hình ảnh bạn nói về cái gì đâu.

Tối ưu hình ảnh chuẩn seo qua alt và title ảnh

Tối ưu alt ảnh

Alt text (alternative text) hay còn gọi là văn bản thay thế sử dụng trong mã HTML để mô tả và khai báo chức năng của hình ảnh trên trang. Trong trường hợp hình ảnh của bạn không tải được, người dùng sẽ nhìn thấy nội dung của hình ảnh đó. Đây là tiêu chí quan trọng nhất để bạn tối ưu seo cho hình ảnh. Nó dùng để mô tả hình ảnh trên trang web của bạn. Giúp google dễ dàng biết được hình ảnh đó bạn nói về cái gì? Nó có liên quan đến bài viết của bạn hay không?…

Chú ý một điều rằng: Google nó không đọc được hình ảnh của bạn mà nó chỉ đọc được nội dung trên hình ảnh mà thôi. Vì vậy trong website hình ảnh có thể lặp nhau nhưng nội dung hình ảnh phải khác nhau (duy nhất). Cách tối ưu alt ảnh như sau:

  • Tất nhiên sẽ phải chứa từ khóa cần seo.
  • Viết có dâu, mỗi chữ cách nhau không có dấu gạch ngang như tên hình ảnh. Ví dụ: Sở hữu mẫu đầm dạ hội cao cấp màu vàng DA 25 với giá tốt.

Tối ưu title ảnh

Việc có title ảnh giúp điều hướng khách hàng họ click vào hình ảnh của bạn để xem. Cho nên tiêu đề bạn nên giật tít một chút để tăng sự kích thích và tò mò với độc giả. Nhưng chú ý là phải liên quan nhé! Hãy mô tả những gì trong hình ảnh để cả công cụ tìm kiếm và mọi người có thể hiểu ý nghĩa của nó. Càng có nhiều thông tin liên quan xung quanh một hình ảnh, công cụ tìm kiếm càng coi hình ảnh này quan trọng.

 Alt và title ảnh cần được tối ưu trong quá trình seo
Tối ưu hình ảnh chuẩn seo qua alt và title ảnh

Kích thước hình ảnh cần được tối ưu trong Seo Onpage

Việc tối ưu kích thước là yếu tố cực kỳ quan trọng. Nởi nếu hình ảnh của bạn quá lớn sẽ khiến tốc độ tải trang của trang web bạn sẽ chậm hơn. Và điều này sẽ khiến bạn mất khách. Tại sao ư? Bởi khách hàng thấy trang web bạn lòa quá lâu họ sẽ thoát ra. Và không thèm xem nội dung trong đó là gì nữa. Thời gian của họ là vàng mà, họ không sư thời gian để chờ nó load xong đâu. Cho nên cố gắng giữ kích thước tập tin hình ảnh của bạn khoảng 70kb – 200kb là được. Nếu hình ảnh vượt quá kích thước đó hãy điều chỉnh nó lại.

Seo hình ảnh cần lưu ý tới định dạng ảnh

Có nhiều loại định dạng hình ảnh trong quá trình seo. Tuy nhiên chúng ta nên lựa chọn định dạng tối ưu nhất. Định dạng PNG rất phổ biến và rất nhiều người sử dụng loại định dạng này. Các nội dung cần hình ảnh bắt mắt thì nên chọn định dạng PNG để có những hình ảnh đẹp chất đem lại trải nhiệm tốt cho người dùng.Còn định dạng JPG có chất lượng ảnh tốt mà không quá nặng và hỗ trợ mọi trình duyệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)