Tính năng mới trên Android 11 của chiếc điện thoại Google Pixel

Khi Google ra mắt điện thoại Pixel mới, người dùng chủ yếu quan tâm đến hai điểm. Đầu tiên là điện thoại di động, đây là sản phẩm chủ lực mới nhất của Google. Google cũng đã trang bị cho Pixel những tính năng phần mềm mới nhất. Ngoài Google Pixel 5 được nâng cấp với hệ điều hành Android 11 và được nhà sản xuất tung ra, với một số tính năng mới mà chúng ta chưa từng thấy trước đây. Tất cả những cải tiến mới của Google Pixel 5 lên Android 11 đều được Google nâng cấp hơn so với những dòng Pixel cũ.

Đối với người dùng ngày nay, thời lượng pin đã trở thành mối quan tâm lớn của người dùng và các nhà sản xuất điện thoại thông minh. Mặc dù chúng ta đang chờ đợi một bước nhảy vọt lớn trong công nghệ pin, nhưng hầu hết mọi người đã thích nghi với việc sạc nhanh hơn trong giai đoạn này. Tuy nhiên, việc sạc pin không chỉ đơn giản là bật và tắt đèn. Nhiều tình trạng khác nhau thực sự có thể khiến tuổi thọ pin ngắn hơn. Để ngăn điều này xảy ra, Google sẽ khởi chạy tính năng mới trên dòng Pixel có hệ điều hành Android 11 đó là tính năng sạc nhanh. Để tìm hiểu thêm về tính năng này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Google Pixel chạy Android 11 có tính năng mới về sạc pin

Google đang triển khai một tính năng mới trên điện thoại Pixel được hỗ trợ khả năng sạc pin tốt hơn.

Google Pixel có tính năng tối ưu hóa sạc pin giống điện thoại Sony
Google Pixel có tính năng tối ưu hóa sạc pin giống điện thoại Sony

Theo SlashGear, thời lượng pin đã trở thành mối quan tâm lớn đối với người dùng; và nhà sản xuất điện thoại thông minh ngày nay. Google đang triển khai một tính năng mới trên điện thoại Pixel được hỗ trợ giúp pin sạc ở mức 80% trong một số điều kiện nhất định.

Trước đây, việc duy trì sức khỏe của pin đặc biệt liên quan đến chu kỳ sạc đầy; hoặc cạn kiệt pin trước lần sạc đầy đầu tiên. Mọi thứ trở nên đơn giản hơn với các mạch sạc thông minh hơn. Nhưng vẫn có một số trường hợp mà người dùng có thể không biết họ đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến pin điện thoại thông minh của mình. Sạc quá mức là một trong những trường hợp mà Google hiện giải quyết thêm bằng cách tối ưu hóa mới cho điện thoại Pixel.

Bảo vệ pin khi sạc quá mức hiện là một tính năng tiêu chuẩn trên điện thoại. Nhưng có những trường hợp khi cắm điện thoại vẫn có thể đẩy pin vượt quá giới hạn an toàn của nó. Đặc biệt, có hai tình huống mà Google đang cố gắng giải quyết. Một là khi điện thoại được tiếp tục sạc trong điều kiện xả mạnh, như khi chơi trò chơi. Trường hợp còn lại là khi điện thoại đã được cắm trong 4 ngày trở lên.

Tính năng này chỉ khả dụng cho điện thoại Pixel 3 trở lên chạy Android 11 trở lên

Tính năng này chỉ khả dụng cho điện thoại Pixel 3 trở lên chạy Android 11 trở lên
Tính năng này chỉ khả dụng cho điện thoại Pixel 3 trở lên chạy Android 11 trở lên

Tính năng Optimizing for battery health mới của Pixel sẽ hoạt động. Và dừng sạc điện thoại ở mức khoảng 80% khi một trong hai nguyên nhân kia xảy ra. Điện thoại sẽ tiếp tục sạc hoặc thoát khỏi trạng thái này. Khi các điều kiện không còn được đáp ứng. Chẳng hạn như khi điện thoại đã được rút phích cắm; hoặc các hoạt động tiêu hao pin nói trên bị dừng lại. Tính năng này tự động bật tắt và dường như không có bất kỳ cách nào để chuyển đổi theo cách thủ công.

Tính năng này chỉ khả dụng cho điện thoại Pixel 3 trở lên chạy Android 11 trở lên. Các nhà sản xuất khác cũng có các tính năng tương tự về sức khỏe của pin. Giới hạn mức sạc đến 80% hoặc làm chậm quá trình sạc nhanh sau thời điểm đó. Có lẽ sẽ có lợi nếu nó trở thành một tính năng tiêu chuẩn của Android. Thay vì dành riêng cho nhà sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)