Tìm hiểu về hashtag và cách sử dụng hashtag trên Instagram

Sử dụng mạng xã hội đã lâu nhưng bạn đã hiểu hashtags là gì chưa? Hashtag có giúp bài viết nhận được nhiều lượt thích không? Làm thế nào để hashtag Tik Tok, Instagram, Facebook tương tác nhiều hơn? Đọc ngay bài viết này để không còn bối rối về cách sử dụng hashtags và cập nhật một vài hashtag phổ biến trên MXH hiện nay để không bao giờ biết đến caption nhé! Bạn cần hiểu hashtag là gì trước khi áp dụng nó vào các bài viết của mình trên bất kỳ trang mạng xã hội nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hashtag và cách sử dụng hashtag trong bài viết dưới đây.

Hashtag Instagram là gì? Cách Hashtag trên Instagram

Hashtag Instagram là gì? Cách Hashtag trên Instagram như thế nào? Đây là hai trong số rất nhiều câu hỏi. Mà khá nhiều người thắc mắc khi mới bắt đầu sử dụng mạng xã hội hình ảnh Instagram.

Cụm từ Hashtag đã không còn quá xa lạ với người dùng các mạng xã hội Instagram, Twitter, Facebook, Google+ hay Youtube. Dấu hiệu nhận biết Hashtag rất đơn giản, đó chính là một cụm từ đi theo sau dấu #. Chúng thường xuất hiện trong một trạng thái hay một bình luận. Trong bài viết này, PA Marketing sẽ giải thích cho bạn đọc hiểu về Hashtag Instagram cũng như cách tạo ra chúng trên Instagram.

Hashtag
Khi bán hàng trên mạng xã hội Instagram, bạn có thể dùng hashtags để tạo ra các đề tài bàn luận cho những người đang theo dõi

Hashtag Instagram là gì?

– Hashtag Instagram là một từ hoặc chuỗi ký tự viết liền không dấu. Được đặt sau dấu #.

– Hashtag được coi là một dạng Metadata- Là loại dữ liệu dùng để mô tả dữ liệu khác.

– Hashtag được sử dụng như một công cụ giúp gom nhóm các thông tin lại với nhau. Bạn có thể nhấn vào một Hashtag để xem các thông điệp có chứa Hashtag đó. Trong một thông điệp, bạn có thể gắn bao nhiêu tag tùy thích.

Một ví dụ đơn giản về Hashtag

Van.vn là một #website #congnghe

– Khi đó, bạn nhấn vào Hashtag #website thì bạn sẽ thấy tất cả các thông điệp có chứa từ này. Một cách hiểu đơn giản hơn thì Hashtag tương tự với tính năng tag bài mà Van.vn sử dụng.

Nếu sử dụng Hashtag cho các bức ảnh hoặc video tải lên Instagram. Thì bức ảnh của bạn sẽ có cơ hội được tiếp cận tới nhiều người hơn.

Các bước thực hiện hashtag Instagram

Khi bài viết của bạn được đặt ở trạng thái công khai. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Hashtag cho ảnh và video của mình.
Cách Hashtag trên Instagram như sau:

Bước 1: Xác định nội dung muốn Tag

– Xác định xem bạn muốn tag những gì.

– Hãy nhớ sử dụng các từ được mọi người tìm kiếm nhiều và liên quan tới ảnh của bạn.

Ví dụ: Nếu ai đó quan tâm tới Galaxy Note 4, thì họ sẽ tìm kiếm #GalaxyNote4. Tất cả những hình ảnh liên quan tới #GalaxyNote4 sẽ hiển thị theo thứ tự thời gian gần đây nhất. Nhớ rằng, trong Instagram, giới hạn số tag cho một hình ảnh là 30 thẻ.

Bước 2: Nhập Hashtag

Tiếp theo, bạn hãy đi tới phần chú thích của bức ảnh. Sau đó nhập biểu tượng dấu # trước từ cần Hashtag.

Bước 3: Đăng tải hình ảnh

Đăng tải hình ảnh lên. Một khi đã gắn thẻ ảnh, khi nhấn vào Hashtag sẽ dẫn bạn tới những người dùng khác – Đã sử dụng cùng thẻ Hashtag tương tự trong hình ảnh của họ.

Hashtag
Hashtag là công cụ vô cùng hữu ích để giúp nội dung của bạn được tiếp cận tới đối tượng khách hàng

Một số lưu ý khi hashtag Instagram

– Ảnh được gắn thẻ của tài khoản cá nhân sẽ không xuất hiện trong trang gắn thẻ công khai.

– Bạn có thể sử dụng các con số, chữ cái trong Hashtag nhưng không được sử dụng các ký tự đặc biệt.

– Bạn chỉ có thể đặt Hashtag Instagram trên hình ảnh của bạn; Không thẻ gắn thẻ cho ảnh/video của người khác.

– Số Hashtag Instagram tối đa cho mỗi bài viết là 30. Nếu bạn đặt quá 30 thẻ thì hình ảnh/video đó sẽ không đăng được. 5-10 hashtag được coi là hợp lý.

– Các phiên bản iOS cũ hơn không hỗ trợ việc nhấn Hashtag nên để làm được việc này, bạn đi tới nút Tìm kiếm & Khám phá > Tìm kiếm > Hashtag. Nếu muốn tăng lượng theo dõi tài khoản mạng xã hội instagram của mình, trước tiên bạn phải cần thu hút sự quan tâm của cộng đồng người sử dụng.

Trên đây, chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn về Hashtag Instagram cũng như cách tạo ra chúng. Hãy đến với chúng tôi để có cơ hội tham gia học tập và tìm hiểu nhiều hơn về Facebook Marketing từ A đến Z. Hi vọng bài viết trên thực sự hữu ích đối với bạn, bài viết này sẽ giúp bạn có được những kiến thức tổng quan nhất về hashtag trên Instagram.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)