Sự kiện #CreateKindness – Lan tỏa những điều tốt trong xã hội

Bên cạnh những lợi ích to lớn thì tác hại của mạng xã hội cũng không hề nhỏ. Đó là hành vi vu khống, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, xâm phạm đời tư, kích động bạo lực, quấy rối, khiêu dâm, … thông tin ngày càng phát triển. Đây là “căn bệnh” nhức nhối trong thời đại 4.0, thậm chí là con dao vô hình cướp đi sinh mạng của nhiều bạn trẻ. Trước đây, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã phối hợp với nhiều sở, ngành liên quan phối hợp xử lý, nâng cao năng lượng tích cực trên mạng xã hội, hạn chế tiêu cực trên mạng xã hội.

Đồng thời, #CreateKindness, một chiến dịch toàn cầu do TikTok khởi xướng. Với hàng loạt video sáng tạo, nhằm nâng cao nhận thức về nạn bắt nạt trực tuyến. Và khuyến khích lòng tốt trong cộng đồng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo và tìm hiểu thêm những hoạt động thiện chí lan tỏa trên mạng xã hội qua bài viết dưới đây.

Kết quả khả quan từ chiến dịch

Sau gần 3 tháng triển khai, chiến dịch #CreateKindness. Do TikTok khởi xướng đã thu về 1,2 tỷ lượt xem và 102 nghìn video. Tại Việt Nam, nhiều nghệ sĩ, nhà sáng tạo cũng tích cực tham gia chiến dịch. Bằng cách sáng tạo và lan toả các video nhằm nâng cao nhận thức về nạn bắt nạt trực tuyến.

Trong năm qua, TikTok cho biết, những video sử dụng hashtag liên quan đến sự tử tế. Như #love, #kindness đã thu hút hơn 400 tỷ lượt xem và tạo ra gần 50 tỷ video sáng tạo trên toàn cầu. Tại Việt Nam, người dùng cũng sử dụng nhiều hashtag liên quan như #giupdo (giúp đỡ) thu hút hơn 170 triệu lượt xem. #Tuthien (từ thiện) đạt 35 triệu lượt xem và #thiennguyen (thiện nguyện) với 23 triệu lượt xem.

các nhãn dán
Nhãn dán được sử dụng nhiều trong chiến dịch

Bên cạnh đó, sticker trái tim và các hiệu ứng sáng tạo cũng là nhóm tính năng được sử dụng phổ biến trên TikTok. Chỉ trong năm 2020 đã có hơn 2 tỷ video trên toàn thế giới sử dụng những tính năng này. Trong đó, Việt Nam là 1 trong 10 nước sử dụng nhãn dán trái tim nhiều nhất. Với hơn 150 triệu lượt sử dụng và hơn 380 triệu lượt thả tim trên nền tảng TikTok.

Các nghệ sĩ và người nổi tiếng tham gia

Là một trong những nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên tham gia chiến dịch. Nữ ca sỹ Lương Bích Hữu đã gợi ý cách xử lý bình luận tiêu cực. Bằng việc sử dụng tính năng chặn tài khoản trên TikTok, thu hút 720 nghìn lượt xem. Trong khi đó, video của MC Khánh Vy cũng vượt mốc 645 nghìn lượt xem. Khi chia sẻ những hành động tuy nhỏ bé nhưng đầy ấm áp mỗi ngày. Như dành tặng một bó hoa cho nhân viên quán nước. Tặng bác bảo vệ một hộp hoa quả, nhắn tin ủng hộ quỹ vắc xin. Ngoài ra, các nghệ sĩ, nhà sáng tạo nội dung như Chị Ca Nô (Lê Nhân), Bo Bắp, Nam Cơ Phó_@namcopho… Cũng mang đến nhiều nội dung nhân văn, đa dạng về cách ứng xử lành mạnh, văn minh trên môi trường trực tuyến.

các creator
Creator đăng về sự tích cực

Nhằm tiếp tục lan tỏa thông điệp tử tế vào nâng cao nhận thức của cộng đồng về nạn bắt nạt trực tuyến. TikTok sẽ tổ chức Buổi phát trực tiếp #CreateKindness Conversations. Được phát sóng trên tài khoản @tiktoklivevietnam vào lúc 20 giờ, Chủ nhật ngày 12 tháng 9. Tham dự chương trình có sự góp mặt của bà Nguyễn Phương Linh. Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD), ông Nguyễn Lâm Thanh. Đại diện TikTok Việt Nam, Thạc sĩ tâm lý Nguyễn Võ Huệ Anh, Á hậu Thúy Vân. Và Nhà sáng tạo nội dung Nam Cơ Phó, sẽ cùng trao đổi và chia sẻ về chủ đề bắt nạt trực tuyến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)