Sử dụng hashtag trên Instagram một cách khéo léo để tiếp cận khách hàng

Hashtag là khái niệm không còn quá xa lạ với người dùng mạng xã hội. Bây giờ, nó đã trở thành một trong những tính năng được sử dụng rộng rãi nhất. Để đưa thương hiệu của bạn đến gần hơn với công chúng. Và đặc biệt, với Instagram – mạng xã hội chủ yếu dựa trên hình ảnh, các hashtag sẽ định hướng và dẫn dắt bạn khám phá các xu hướng, trào lưu mà cộng đồng của bạn quan tâm, từ đó phát triển. bạn có thể đưa ra một số ý tưởng để quảng bá thương hiệu của mình theo một cách mới, độc đáo hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Sử dụng hashtag trên Instagram một cách hiệu quả

Ngày nay hashtag xuất hiện ở khắp mọi mạng xã hội : Facebook, Instagram, Twitter… Vậy mục đích của những người sử dụng hashtag này để làm gì? Hashtag là một cách để mọi người tìm kiếm một chủ đề chung các trên phương tiện truyền thông của mạng xã hội. Ví dụ, nếu bạn tìm kiếm các hashtag #GameofThrones trên twitter. Bạn sẽ tìm thấy tweets thảo luận về chương trình này. Điều này cho phép chúng ta kết nối bài viết của mình đến một chủ đề tìm kiếm phổ biến.

Lợi ích của việc này sẽ giúp bạn có một vòng kết nối mở rộng hơn trước đây là chỉ có mình bạn. Tuy nhiên hashtag trên Instagram sẽ có một chút khác biệt so với các cách bạn từng làm trước đây. Dưới đây, chúng ta sẽ đi sâu vào chi tiết sự phức tạp của việc sử dụng hashtag này trên Instagram.

Hashtag trên Instagram
Hashtag có lẽ là một trong những con đường ngắn nhất để tiếp cận của tài khoản Instagram của bạn

Xây dựng một hashtag như thế nào để có thể mang lại khách hàng ?

Một trong những lợi ích chính của hashtag là dẫn bạn đến thẳng khách hàng mục tiêu của mình.

Cách nào để bạn tìm ra hashtag

Bạn cần phải biết khách hàng mục tiêu của bạn là trên Instagram. Mỗi doanh nghiệp sẽ có khách hàng mục tiêu khác nhau, nhưng quá trình tìm kiếm và xây dựng hashtag thì giống nhau.

Điển hình như bạn đang thử khởi chạy một chiến dịch Nước tăng lực và thị trường của nó là Instagram. Nước tăng lực thường liên quan đến đua xe, thể thao … Vì vậy, bước đầu bước vào Instagram, chúng ta sẽ bắt đầu tìm kiếm #racing #sports #cars #ExtremeSports. Một khi bạn tìm kiếm một hashtag, bắt đầu khám phá kết quả và nghiên cứu các bài viết của mọi người liên quan đến hashtag này.

Làm điều này cho đến khi bạn tìm thấy một vài hashtag khác nhau mà bạn có thể cảm thấy đại diện cho sản phẩm của bạn, đúng với mục tiêu nhân khẩu học trên Instagram. Khi đưa ra danh sách các hashtag được ưa chuộng. Phổ biến rất quan trọng để mọi người nhớ đến dễ dàng hơn. Bao gồm cả thẻ phổ biến ( + 400.000) và thẻ không phổ biến để tối ưu hóa tiếp xúc của bạn.

Sự lôi kéo và tương tác ra sao?

Sau khi đã xác định được 5-10 hashtag mà khách hàng mục tiêu thường sử dụng trên bài viết của họ. Bạn nên tìm kiếm các hashtag phổ biến đầu tiên trên Instagram. Sau đó, bạn sẽ bắt đầu nhấp vào hình ảnh có liên quan từ hình đầu tiên. Hãy làm theo những người đã đăng phương tiện truyền thông và giống như một vài hình ảnh gần đây nhất của họ. Bạn nên tiếp tục lặp lại quá trình này, đăng nhiều bài như vậy, nhất có thể.

Instagram
Bạn nên thường xuyên cập nhật hình ảnh ảnh của mình và gắn hashtag liên quan

Điều này tạo ra là sự dính líu, điểm tương đồng giữa bạn và họ. Mục đích là để họ xem hoạt động này, và tạo sự tò mò cho họ, điều này sẽ dẫn đến họ xem hồ sơ của bạn. Nó có vẻ như họ và bạn có cùng sở thích và khả năng rất lớn họ sẽ follow bạn lại, nếu hồ sơ của bạn đại diện cho thương hiệu. Họ sẽ phản ứng theo tự nhiên xem các sản phẩm khác của bạn.

Tìm đến những người nổi tiếng với hashtag mục tiêu

Tận dụng có người có ảnh hưởng là dễ dàng hơn rất nhiều, nhưng sẽ phải tốn chút ít tiền. Tiếp tục sử dụng ví dụ về một công ty bổ sung protein. Thay vì tìm kiếm người để làm theo những hình ảnh của họ. Chúng ta sẽ tìm tài khoản Instagram mà có liên quan đến hashtag mục tiêu của chúng ta với lượng người theo dõi lớn.

Tìm kiếm các tài khoản 500,000+ người theo dõi mà có cùng trọng tâm với các hashtag của chúng ta. Thông thường các tài khoản này sẽ liệt kê KiK của họ. Email hoặc một số hình thức thông tin liên lạc nào đó. Điều này cho phép bạn tiếp cận với họ để tìm hiểu giá của họ cho bài viết được tài trợ là bao nhiêu. Bạn có thể chèn thêm bất kỳ một CTA nào mà bạn muốn như gọi điện, mua ngay, follow…

Bất kể phương pháp nào bạn sử dụng, hoặc kết hợp. Nó sẽ mất thời gian, đó là điều chắc chắn. Ethan Sigmon nói rằng “Tôi đã dành rất nhiều giờ cố gắng để tìm thấy tài khoản nổi tiếng. Vì Instagram không có một tính năng để sắp xếp các tài khoản bằng số lượng người theo dõi hoặc tương tác. Tuy nhiên có một công cụ nào đó ra khỏi đó mà có thể làm cho quá trình một chút liền mạch hơn.

Thận trọng hơn khi sử dụng hashtag

Hashtag
Mục đích bạn sử dụng hashtag là để đo lường số người tham gia vào chiến dịch tiếp thị của mình

Cho dù bạn đang sử dụng tài khoản của doanh nghiệp hoặc tài khoản cá nhân. Hashtag có thể giúp bạn hay làm hại bạn. Hãy sử dụng những hashtag có liên quan đến hình ảnh của mình, ở những người quan tâm đến chủ đề này.Có những hashtag sử dụng một cách lạm dụng. Đôi khi bạn sẽ thấy hashtag như #followback #likeforlike mà thường dẫn đến một loạt spam. Thông thường trên Instagram người ta tránh sử dụng hashtag trong mô tả của hình ảnh. Và thường sẽ đặt chúng trong phần comment để giữ cho bài viết tránh nhìn lộn xộn. Vì vậy nó càng thận trọng, càng mang tính duy nhất thì càng tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)