Realme là chiếc điện thoại Android đầu tiên có tính năng sạc từ tính

Realme đã ra mắt một thiết bị mới có tên Realme Flash. Hãng tuyên bố sẽ là điện thoại Android đầu tiên sử dụng sạc không dây từ tính. Mặc dù đang quản lý hệ thống MagSafe của Apple cho dòng iPhone 12. Nhưng Realme đã thực hiện một cách tiếp cận hơi khác so với phần cứng ban đầu. Realme rất tự tin khi tuyên bố rằng mình là nhà sản xuất Android đầu tiên trên thị trường tung ra giải pháp sạc không dây từ tính. Vào ngày 3 tháng 8, realme đã ra mắt realme MagDart, một giải pháp sạc không dây từ tính mới cho điện thoại Android.

Về cơ bản, công nghệ sạc từ tính mới được Realme áp dụng gần giống với MagSafe của Apple, nhưng realme đã được tối ưu hóa để tăng công suất sạc từ tính lên 50W. Vì là công nghệ sạc không dây tùy chỉnh nên chỉ có điện thoại thông minh realme mới hỗ trợ công nghệ này. Cụ thể, realme Flash cũng là chiếc điện thoại thông minh đầu tiên hỗ trợ sạc không dây từ tính. Và để bieetd chi tiết hơn về sản phẩm công nghệ Android này thì cùng chúng tôi tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Điện thoại Android đầu tiên trên thế giới có sạc từ tính

Một rò rỉ mới cung cấp cho người dùng cái nhìn sớm về chiếc điện thoại Android đầu tiên hỗ trợ tính năng sạc từ tính giống như chức năng MagSafe trên iPhone 12 của Apple.

Theo Android Authority, thông tin này đến không lâu sau khi hình ảnh render của bộ sạc MagDart từ Realme xuất hiện. Đó là tính năng bắt chước MagSafe bằng cách gắn từ tính vào điện thoại để sạc.

Realme Flash sẽ giới thiệu tính năng sạc từ tính cho hệ sinh thái Android
Realme Flash sẽ giới thiệu tính năng sạc từ tính cho hệ sinh thái Android

Xác nhận trên tài khoản Twitter từ Realme, công ty cho biết Realme Flash sẽ giới thiệu tính năng sạc từ tính cho hệ sinh thái Android. Hình ảnh rò rỉ của điện thoại cho thấy nó sẽ là một chiếc điện thoại cao cấp dùng chip Snapdragon 888. Đồng thời, hình ảnh hiển thị trang “About phone” của điện thoại; cho thấy Realme Flash sẽ có RAM 12 GB và bộ nhớ trong 256 GB. Máy cũng vận hành trên nền tảng Android 11.

Theo công bố từ realme, bộ sạc MagDart the 50W; có trang bị hệ thống tản nhiệt nhằm chủ động giữ cho bo mạch chủ. Và nhiệt độ cuộn dây ở mức hợp lý. Hệ thống tản nhiệt không khí cho phép bộ sạc có thể giữ được ở mức công suất cao trong thời gian dài.

Realme cũng giới thiệu một bộ sạc MagDart với công suất sạc 15W nhỏ hơn. So với bộ sạc MagSafe của Apple thì MagDart có thiết kế mỏng hơn 26.4%. Nhưng cho công suất sạc nhanh hơn trong một thời gian dài hơn nhờ thiết kế cuộn dây và bảng mạch riêng biệt.

Thiết kế vừa vặn và sáng tạo

Cụ thể, bo mạch chủ và cuộn dây được thiết kế nằm ở hai đầu của miếng sạc. Và bộ sạc điện tử tương ứng, cho ra thành phẩm là bảng sạc mỏng chỉ với một cuộn dây sạc. Hai nguồn phát nhiệt này cũng được vận hành tách biệt. Từ đó làm giảm tình trạng phát nhiệt và cung cấp tuổi thọ sạc dài hơn cho dòng năng lượng mạnh.

Điện thoại sẽ có một thiết kế với màn hình cong ở phía trước cùng một lỗ đục ở góc. Có một thiết lập ba camera ở phía sau. Tuy nhiên rò rỉ không làm sáng tỏ chi tiết thông số của các cảm biến.
Riêng với bộ sạc MagDart, đó là một phụ kiện hình vuông; cồng kềnh được gắn vào mặt sau của điện thoại. Báo cáo từ GSMArena cho biết nó sẽ hỗ trợ tốc độ sạc vượt quá 15W. Và giải pháp của Realme sẽ là công nghệ sạc từ tính nhanh nhất trên thế giới khi ra mắt. Trước đó, đã có những báo cáo cho biết nó thậm chí sẽ cạnh tranh với công nghệ sạc nhanh có dây hiện tại.

Hai loại sạc MagDart của realme với công suất khác nhau
Hai loại sạc MagDart của realme với công suất khác nhau

Realme có thể giới thiệu các phụ kiện từ tính khác với Realme Flash

Nếu Realme thực sự đang sử dụng giải pháp giống MagSafe. Người dùng hoàn toàn có thể mong đợi Realme Flash có nam châm; bao quanh cuộn dây sạc bên trong điện thoại. Điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng căn chỉnh cuộn dây sạc trong điện thoại với bộ sạc được hỗ trợ. Điều đó cũng có nghĩa là Realme có thể giới thiệu các phụ kiện từ tính khác với Realme Flash. Giống như Apple đã làm dưới dạng tệp đính kèm và bộ pin MagSafe mới.

Trước đây, người dùng cũng đã nhìn thấy đế cắm từ tính trên các điện thoại như Nexus 5. Tuy nhiên nó có 4 tấm kim loại ở mặt sau; bao quanh cuộn dây sạc để kích hoạt tính năng này. Với Realme, công ty được cho là sẽ có một bộ sạc từ tính. Hình miếng nhỏ hơn trong các sản phẩm, giống như với MagSafe của Apple.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)