Những xu hướng tiếp thị từ blog mà doanh nghiệp đang sử dụng

Content maketing đang được nhiều người maketing ưa chuộng để sử dụng thành công cụ giúp quảng bá doanh nghiệp. Nó đã được tận dụng một cách hiệu quả và tối ưu nhất để đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng. Trước kia thì việc sử dụng Blog là một việc làm khá mới mẻ với các doanh nghiệp nên việc đẩy TOP sẽ rất dễ dàng. Nhưng trong thời đại ngày này việc cạnh tranh ngày càng khóc liệt. Thế nên chất lượng nội dụng trên Blog sẽ là yếu tố quyết định thắng thua trong cuộc chiến này.

Phát triển chiến lược tiếp thị

Blog được xem là hình thức content marketing hiệu quả với 55% lượng truy cập thu về website. Nó được coi là một công cụ tuyệt vời để tạo ra khách hàng tiềm năng với chi phí thấp hơn rất nhiều so với hình thức quảng cáo trực tuyến. Tuy nhiên không phải cứ xây dựng blog chia sẻ thông tin lên đó là doanh nghiệp của bạn thu được thành quả ngay.

Đối với các doanh nghiệp nhạy bén một website hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử là bước phát triển vượt bậc trong chiến lược tiếp thị và cung cấp hàng hóa, dịch vụ tới người dùng. Do đó blog dễ dàng cập nhật thông tin và xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp. Một ví dụ điển hình trong trường hợp này là cập nhật các thông tin về chương trình khuyến mại, thông tin về giá cả hàng hóa, dịch vụ hoặc cung cấp một dịch vụ mới.

Phát triển chiến lược tiếp thị
Blog dễ dàng cập nhật thông tin và xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp

Hiện nay trên thế giới hầu hết các doanh nghiệp đang tích cực đầu tư vào chất lượng Blog của website. Những doanh nghiệp này viết blog 15 lần/ tháng sẽ có lượng khách nhiều gấp 5 lần với đơn vị không chia sẻ blog. Những doanh nghiệp nào không nhận ra được những mặt tích cực này chắc chắn sẽ đánh mất một cơ hội tiếp cận khách hàng vô cùng lớn.

Người truy cập Internet đều coi Blog như một dấu hiệu để đánh giá doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp nào có Blog thường xuyên cập nhật thông tin, tính tương tác tốt… thường được người tiêu dùng đánh giá cao. Ví dụ như: Socialfresh, Hubspot…

Nội dung hữu ích

Hiện nay blog marketing đang được nhiều sự quan tâm từ các doanh nghiệp thì các đầu tư truyền thống đã không còn tác dụng nữa. Sự cạnh tranh trên thị trường online ngày càng khốc liệt, trên từng website sự cạnh tranh về content marketing đang phát triển mạnh mẽ với các doanh nghiệp. Bạn khó có thể thu hút khách hàng nếu như chỉ tập trung vào việc giới thiệu sản phẩm, và đưa ra những điểm nổi trội của nó. Thay vào đó, bạn cần hiểu được khách hàng đang gặp phải vấn đề gì và làm thế nào để giải quyết chúng.

Hãy xây dựng blog như một nơi mà khách hàng có thể tìm được những sự hỗ trợ tuyệt vời nhất. Bạn càng cung cấp nhiều nội dung hữu ích, blog của bạn càng thu hút được nhiều người dùng hơn.

Để có được nội dung chất lượng trong blog thì bạn phải có một đội ngũ blogger cho riêng mình. Những người thực sự am hiểu về lĩnh vực bạn kinh doanh. Blog sẽ có được những bài viết mang đậm phong cách doanh nghiệp bạn, chia sẻ thông tin hữu ích. Đồng thời không chỉ chất lượng đi lên mà content cũng được đa dạng hóa.

Hình thành thị trường cho doanh nghiệp

Blog hình thành thị trường cho các doanh nghiệp kinh doanh online. Nên yêu cầu phải tăng sự kết nối với người đọc để họ lưu lại trên Blog lâu hơn. Bạn phải tạo ra phong cách mang thương hiệu riêng để thu hút nhiều độc giả. Với sự phát triển của công nghệ, các doanh nghiệp hiện nay. Đang tạo ra các blog phong phú cả về nội dung lẫn phong cách. Xây dựng tính cá nhân tới từng khách hàng. Để Blog thật sự thành cần câu tốt thì phải có lượng người đọc đủ lớn. Chỉ số traffic cao, tỷ lệ thoát thấp. Giao diện bắt mắt cũng là trọng điểm thu hút khách hàng tiềm năng chuyển hóa sang website mua hàng.

Hình thành thị trường cho doanh nghiệp
Blog thật sự thành cần câu tốt thì phải có lượng người đọc đủ lớn

Hiện nay đã có rất nhiều công ty đang tập trung đầu tư một phiên bản mobile cho Blog. Nhằm xây dựng trải nghiệm cho khách hàng trên mobile. Với sự phát triển mạnh mẽ của các phương tiện truyền thông, các mạng xã hội phát triển vượt bậc. Nhưng blog vẫn được coi là trọng tâm trong hình thức marketing này. Triển khai chiến lược blog marketing tốt sẽ giúp bạn có danh sách khách hàng tiềm năng trung thành với những nội dung đã tiếp thị.

Một công cụ hữu ích

Có thể thấy blog là một công cụ hữu ích trong việc quảng bá website của bạn đến với người tiêu dùng. Việc xây dựng thành công những nội dung trên blog có thể giúp bạn thu hút khách hàng tiềm năng đang quan tâm đến mặt hàng bạn cung cấp. Nếu bạn muốn tự mình thiết kế website đẹp mắt, chuyên nghiệp nhanh chóng. Hãy thử sử dụng nền tảng bán hàng GoSELL. Chỉ trong 10 phút bạn có thể tạo được website với giao diện hiện đại. Bắt mắt với rất nhiều tính năng hỗ trợ.

Một công cụ hữu ích
Bog là một công cụ hữu ích trong việc quảng bá website

Website của bạn còn được chuẩn SEO, tương thích nhiều thiết bị. Đặc biệt với tính năng blog hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc đưa website đến với nhiều khách hàng. Tính năng viết blog được tích hợp trong cửa hàng trực tuyến, cho phép bạn kể những câu chuyện. Đem đến thông tin hữu ích nhằm chuyển khách truy cập thành khách hàng tiềm năng. Tăng lượng truy cập vào website. Hỗ trợ công cụ SEO, tăng khả năng tìm kiếm website trên Google. Nếu bạn có vấn đề thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để có được những tư vấn chính xác nhất.

“Công nghệ hóa” Blog để giữ chân người dùng

Ngoài ra hiện nay, rất nhiều công ty đang tập trung đầu tư một phiên bản mobile cho Blog. Nhằm xây dựng trải nghiệm cho khách hàng trên mobile. Bởi theo báo cáo của ComSocre, cứ 4 đến 5 phút người dùng lại sử dụng mobile và các ứng dụng. Và nó không chỉ dừng ở việc tối ưu hóa, tạo sự thân thiện trên mobile. Mà còn nhằm xuất bản những tạp chí online với nội dung lấy từ blog trên các nền tảng. Như Apple Newsstand, Kindle App Store, hay các ứng dụng khác như Flipboard.

Ngày này trung bình doanh nghiệp sử dụng 6 đến 9 dạng thức của Content Marketing. Như blog, Video, Inforgraphic, white paper, tạp chí,… nhưng Blog vẫn được coi là trọng tâm trong hình thức marketing này. Với việc phát triển Blog, các doanh nghiệp sẽ thực sự làm chủ kênh marketing của mình. Và không phải phụ thuộc và các kênh truyền thông trả tiền. Từ đó xây dựng được một cộng đồng khách hàng trung thành của riêng. Blog marketing trở thành một xu hướng mới không thể bỏ qua. Trong chiến lược tạo thương hiệu riêng trong lòng khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)