Những mẹo nhỏ giúp chụp hình đẹp bằng iPhone không phải ai cũng biết

Apple đã và đang tập trung vào việc cải thiện chất lượng camera của iPhone. Hình ảnh chụp trên iPhone luôn được đánh giá cao về độ chân thực, giống như quan sát bằng mắt. IPhone mới nhất của ngày hôm nay cũng cho thấy khả năng chụp ảnh ban đêm ấn tượng. Sở hữu một chiếc máy ảnh hay điện thoại với nhiều chức năng tiện dụng và có khả năng chụp ảnh đẹp là nhu cầu của rất nhiều người dùng thời điểm hiện nay.

Camera thường của iPhone luôn được nhiều người đánh giá cao, với khả năng chụp ảnh rất ấn tượng so với nhiều dòng máy khác. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ rằng mình đã biết cách chụp ảnh đẹp bằng camera iPhone thông thường thì có thể không cần đọc bài viết này. Nếu bạn muốn tham khảo để có thêm kinh nghiệm và cách để tận dụng hết khả năng chụp hình bằng camera thường iPhone thì hãy tham khảo thông tin bên dưới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách chụp ảnh đẹp qua bài viết sau đây nhé!

Bảo lưu cài đặt

Các lựa chọn bộ lọc hay chế độ máy ảnh thường sẽ tự động khôi phục lại mặc định sau mỗi lần tắt và mở camera trên iPhone. Do đó, mỗi khi cần thì bạn lại phải bỏ thời gian ra để chọn lại nó. Và trong khi đang thiết lập máy ảnh, khoảnh khắc cần chụp có thể sẽ bị biến mất vĩnh viễn đầy tiếc nuối. Chính vì thế, cài đặt bảo lưu sẽ là việc bạn cần làm đầu tiên.

Ảnh chụp bằng iPhone 11 Pro
Cài đặt bảo lưu sẽ là việc bạn cần làm đầu tiên. Ảnh chụp bằng iPhone 11 Pro

Kích hoạt “Lưới”

Chế độ “Lưới” trong giao diện chụp ảnh là lựa chọn hiển thị 02 đường kẻ ngang và 02 đường kẻ dọc song song nhau hiển thị trên màn hình khi chụp ảnh. Chế độ này giúp người dùng chủ động hơn trong việc căn chỉnh bố cục cũng như cho ra những bức ảnh có tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao hơn.

Sử dụng Burst Mode

Nếu cần chụp ảnh tĩnh của một số hành động tốc độ cao, chế độ Burst (Burst Mode) là cách cần sử dụng, tuy nhiên nhiều người có thể không biết cách khai thác tính năng này. Chế độ Burst sẽ chụp liên tục ảnh một cách nhanh chóng, sau đó cung cấp một loạt hình ảnh để lựa chọn và đảm bảo rằng ít nhất một bức ảnh tuyệt vời được tạo ra.

Để sử dụng Burst Mode trong chụp ảnh, bạn hãy nhấn và giữ cùng lúc phím tăng âm lượng và phím chụp ảnh. Khi đó iPhone sẽ hiểu và tự động kích hoạt Burst Mode.

Khóa tiêu điểm và độ phơi sáng (ECV)

Kể từ phiên bản iOS 14, ứng dụng Camera gốc trên iPhone đã có một số cải tiến đáng chú ý. Trong đó bao gồm điều khiển giá trị bù phơi sáng mới. Cải tiến này cho phép bạn thực hiện việc khóa cố định tiêu điểm. Và độ phơi sáng một cách riêng biệt.

Ảnh chụp bằng iPhone 11
Tính năng ECV cho phép bạn chụp được những bức ảnh mong muốn như một người chuyên nghiệp

Những lần bạn không thể cân bằng độ phơi sáng và lấy nét hoàn hảo. Tính năng ECV có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc cho phép bạn chụp được những bức ảnh mong muốn như một người chuyên nghiệp.

Tận dụng lợi thế của bộ hẹn giờ máy ảnh

Tính năng này sẽ rất phù hợp khi không có người chụp riêng. Bạn có thể hẹn giờ và tự chụp ảnh cho mình từ nhiều góc độ khác nhau. Hay cả nhóm bạn có thể thoải mái tạo dáng đủ kiểu với tính năng tự động này. Đây là tính năng được rất nhiều người ưa thích và sử dụng thường xuyên.

Trên iPhone có 2 lựa chọn để hẹn giờ, 3 giây và 10 giây. Tùy thuộc vào hoàn cảnh cụ thể mà người dùng sẽ lựa chọn thời gian hẹn giờ thích hợp. Nếu không chuẩn bị nhiều thì bạn chỉ cần chọn 3 giây hoặc ngược lại.

Thay đổi hướng phơi sáng

Đôi khi việc sử dụng tính năng ECV cũng làm cho bạn không hài lòng. Về khả năng điều chỉnh độ phơi sáng của máy ảnh iPhone. Do đó, hãy thử sử dụng mẹo thay đổi hướng phơi sáng xem sao nhé.

Lời kết

Bạn có phải là một người thường xuyên đi du lịch và thường xuyên sử dụng iPhone. Để chụp lại những bức ảnh đẹp? Hãy sử dụng tính năng định vị vị trí khi chụp ảnh trên iPhone. Để thêm thông tin vị trí cho ảnh. Nhằm ghi nhớ lại những nơi mà bạn đã ở đó để chụp ra bức ảnh này. Hẳn sẽ khá hoài niệm đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)