Nằm lòng các bí quyết dưới đây để có trải nghiệm chơi game thật mượt trên iPhone

Nhắc đến iPhone, chúng ta thường nghĩ ngay đến những thiết bị có phần cứng “khủng” mà ít thương hiệu nào sánh kịp. Tuy nhiên, đôi khi chiếc iPhone của chúng ta sẽ trở nên ì ạch bất thường, nóng lên không rõ nguyên nhân, thậm chí là giảm độ sáng màn hình khi nhiệt độ quá cao. Tất cả những vấn đề này đã mang lại cho người dùng một trải nghiệm chơi game khó chịu.

Theo nghiên cứu, người dùng iPhone tận hưởng trải nghiệm chơi game mượt mà hơn và ít lỗi liên quan đến hệ điều hành hơn so với người dùng thiết bị Android. Tuy nhiên, mặc dù hiệu suất chơi game trên iPhone rất mạnh mẽ nhưng nó vẫn rất rắc rối. Đây là những gợi ý đơn giản mà người dùng có thể áp dụng để chơi game trên iPhone tốt hơn, cụ thể như sau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các bí quyết này qua bài viết sau đây nhé!

Hãy sạc đầy pin và chú ý đến dung lượng pin khả dụng

Có thể bạn không biết rằng iPhone sẽ bị giảm hiệu năng khi sử dụng ở mức pin thấp. Người dùng nên chơi game (trò chơi điện tử) khi pin của máy trên 20%.

Ngoài ra, sau thời gian dài sử dụng thì phần trăm pin khả dụng của iPhone sẽ bị giảm sút. Để kiểm tra xem tình trạng pin của iPhone, bạn hãy truy cập vào phần Cài đặt > Pin, chọn Tình trạng pin.

Game
Hãy sạc đầy pin và chú ý đến dung lượng pin khả dụng khi chơi game

Nếu mục Dung lượng pin tối đa ở mức dưới 80% thì iOS sẽ giảm hiệu năng của thiết bị. Để có hiệu năng tốt nhất khi chơi game, bạn cần thay pin mới cho iPhone.

Chơi game ở nơi mát mẻ

Những con chip của Apple có hiệu năng rất mạnh mẽ. Kết hợp cùng hệ điều hành iOS giúp cho những dòng iPhone đời mới. Có thể chơi tốt được nhiều tựa game nặng. Tuy nhiên, hệ thống tản nhiệt của những chiếc iPhone này lại không được đánh giá cao. Khi máy bị nóng lên, hệ điều hành tự động giảm độ sáng màn hình. Gây khó khăn cho người chơi. Để giải quyết vấn đề này, người dùng nên chọn nơi mát mẻ để chơi game.

Bật “chế độ Gaming Mode” trên iPhone

Như đã biết thì một số mẫu điện thoại chuyên chơi game của Android. Được trang bị các chế độ “Gaming Mode” giúp chặn thông báo. Và tối ưu phần cứng cho nhu cầu chơi game của người dùng. Tuy iOS không có chế độ riêng cho game. Nhưng có một tính năng được ví như Gaming Mode. Mà hẳn bạn sẽ chẳng bao giờ để ý đến. Đó chính là tính năng “Truy cập được hướng dẫn”.

Gaming Mode
Bật “chế độ Gaming Mode” trên iPhone

Khi kích hoạt tính năng “Truy cập được hướng dẫn”. Bạn sẽ không bao giờ bị làm phiền bởi thông báo tin nhắn. Hay chẳng may bạn có lỡ vuốt thanh trạng thái Notifications. Hoặc với các dòng iPhone tai thỏ sẽ bị thoát ra ngoài nếu vuốt từ trên xuống.

Sử dụng quạt tản nhiệt

Nhiều người dùng sử dụng các loại quạt tản nhiệt gắn lưng. Khi chơi game trên iPhone để giảm hiện tượng lag.

Các bài kiểm tra cho thấy tản nhiệt giúp duy trì hiệu năng của iPhone ổn định. Trong một khoảng thời gian dài chơi game. Ngoài ra, việc máy không bị quá nhiệt. Cũng giúp hạn chế hiện tượng tự động giảm độ sáng màn hình.

Xóa bộ nhớ đệm trình duyệt web để iPhone mượt mà hơn

Việc chuyển đổi đa nhiệm hay khởi động game trên iPhone có thể bị chậm đi theo thời gian. Vì tràn bộ nhớ đệm (cache). Bạn có thể xóa cache của trình duyệt. Hoặc các app dùng nhiều bộ nhớ đệm. Việc giải phóng cache sẽ giúp thiết bị mượt mà trở lại.

Để xóa cache của trình duyệt Safari. Người dùng truy cập Cài đặt > Safari > Xóa lịch sử và dữ liệu trang web. Đối với ứng dụng Chrome, người dùng cần truy cập trình duyệt Chrome. Chọn dấu ba chấm để mở các tùy chọn. Click vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Xóa dữ liệu duyệt web.

Lời kết

Người dùng iPhone được hưởng lối chơi liền mạch hơn với ít lỗi liên quan đến hệ điều hành hơn. So với người dùng thiết bị chạy Android. Trên đây là những gợi ý đơn giản giúp người dùng có thể sử dụng. Để việc chơi game trên iPhone được tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)