Microsoft sẽ hỗ trợ các ứng dụng Android cho thiết bị Xbox

Nếu bạn là một người đam mê game thì chắc hẵn không thể không biết về Xbox. Xbox được chính thức ra mắt tại Hoa Kỳ vào tháng 11 năm 2001, đến nay đã dần phát triển và được biết đến rộng rãi, trở thành một trong những thế hệ máy chơi game chiếm lĩnh thị trường. Xbox là thương hiệu trò chơi điện tử do Microsoft tạo ra và sở hữu, bao gồm máy chơi game, trò chơi, dịch vụ streaming media…. Cùng một số tác vụ liên quan, đặc biệt là trò chơi và chương trình video trên nền tảng Microsoft. XBox One (còn được gọi là Xbox OS) là phần mềm hệ điều hành dành cho bảng điều khiển trò chơi Xbox thế hệ thứ 8, cho phép người dùng tải xuống các ứng dụng để thêm vào chức năng của bảng điều khiển.

Ngoài việc được thiết kế cho các trò chơi, Xbox One cũng đã phát triển thành một trung tâm giải trí cho TV, âm nhạc và video. Microsoft cho biết họ đang làm việc để cải tiến và thường xuyên phát hành các bản cập nhật mới cho Xbox One. Cập nhật chủ yếu là các tính năng mới cho máy. Và để đáp ứng nhu cầu người chơi ngày một hiện đại và đa dạng thì mới đây một số thông tin cho biết rằng sắp tới Xbox sẽ hỗ trợ cài đặt các ứng dụng Android cho các thiết bị. Và thực hư như thế nào thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Xbox sẽ hỗ trợ các ứng dụng Android trên Microsoft Store

Windows 11 sẽ hỗ trợ các ứng dụng Android, nhưng mới đây, một thông tin cho biết Xbox cũng sẽ làm được điều đó.

Xbox sẽ hỗ trợ các ứng dụng Android trên Microsoft Store
Xbox sẽ hỗ trợ các ứng dụng Android trên Microsoft Store

Theo như một danh sách phần mềm được công bố trên Microsoft Store. Có vẻ như việc Xbox hỗ trợ các ứng dụng Android trong tương lai là điều chắc chắn.

Khi Microsoft công bố Windows 11, hãng cho biết rằng hệ điều hành sắp ra mắt sẽ hỗ trợ các ứng dụng Android thông qua Amazon Appstore. Tuy nhiên, có vẻ như kế hoạch không chỉ gói gọn trong nền tảng Windows.

Microsoft vừa công bố sẽ hỗ trợ Android trên các hệ điều hành con của Windows. Theo yêu cầu phần cứng tối thiểu, game thủ sẽ cần vi xử lý ARM64; hoặc các hệ thống x64 khác hoạt động trên phiên bản Windows 10 22000.0 hoặc cao hơn. Cùng 8GB RAM (ít nhất) và 16GB RAM (yêu cầu) hoặc Xbox One. Hiện tại, công cụ này dường như chỉ xuất hiện dành cho máy tính cá nhân. Dù yêu cầu phần cứng bao gồm luôn cả Xbox One.

Các ứng dụng Android được hỗ trợ thông qua Amazon Appstore

Windows 11 và những thay đổi nổi bật về các ứng dụng Android
Windows 11 và những thay đổi nổi bật về các ứng dụng Android

Có nhiều lý do để Microsoft công bố công cụ trên hỗ trợ Xbox One. Đầu tiên là người dùng thiết bị di động có thể trải nghiệm các tựa game yêu thích của mình trên Xbox One. Mà không cần tốn thêm chi phí.

Cơ chế hoạt động của Windows 10 và 11 có nhiều điểm tương đồng với hệ điều hành trên Xbox. Trên Windows 11, các ứng dụng Android được hỗ trợ thông qua Amazon Appstore. Và sử dụng công nghệ Intel Bridge để vận hành. Câu hỏi ở đây không phải là “liệu có khả thi hay không?” mà là “liệu có đáng giá hay không?”.

Các ứng dụng Android như Reddit, Discord, Facebook; Messenger, Whatsapp, các ứng dụng sản xuất nội dung và game. Sẽ là bổ sung đáng kể cho môi trường Xbox, mở rộng hết các tiềm năng của hệ thống. Xứng đáng được gọi là một cỗ máy tính cá nhân giá phổ thông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)