Lỗi tối ưu Seo Onpage thường gặp nhất định phải tránh

Tối ưu Seo Onpage mang lại rất nhiều lợi ích giúp cho website của bạn được xếp hạng cao trong bảng tìm kiếm google. Tuy nhiên, việc tối ưu cần phải thực hiện đúng cách thì mới mang lại hiệu quả cao. Nếu bạn tối ưu Seo Onpage thường xuyên, lâu dài mà không đạt được kết quả thì có thể bạn đã gặp lỗi nào đó. Nếu không sớm phát hiện và khắc phục lỗi tối ưu Seo Onpage thì sẽ càng làm ảnh hưởng tới thứ hạng website của bạn. Vậy những lỗi tối ưu Seo Onpage thường gặp là gì? Dưới đây là các lỗi tối ưu Seo Onpage thường gặp chúng tôi sẽ chia sẻ để các bạn nắm và tránh trong quá trình làm việc.

Sao chép nội dung là lỗi tối ưu Seo Onpage thường gặp

Google có thể nhận biết được nội dung đó là do ai viết và ai là người sao chép nội dung. Điều tất nhiên nội dung bài sao chép sẽ có thứ hạng thấp hơn. Tuy nhiên cũng có trường hợp ngoại lệ đó là có một số web sao chép nhưng lại được nhiều PR hơn. Nên có thể được xếp hạng cao hơn. Để website được đánh giá cao thì nội dung bài viết có vai trò rất quan trọng. Hãy đầu tư cho việc viết nội dung mới trên website của mình chứ đừng sao chép nhé.

Lỗi sao chép nội dung trong Seo Onpage
Sao chép nội dung là lỗi tối ưu Seo Onpage thường gặp

Lỗi tối ưu Seo Onpage quá đà

Seo Onpage là việc sử dụng rất nhiều kỹ thuật tối ưu khác nhau nhằm đem lại thứ hạng cao cho web. Tuy nhiên, cần thực hiện các kỹ thuật đúng cách mới đem lại hiệu quả cao. Chứ không phải lạm dụng các kỹ thuật trong Seo sẽ đem lại hiệu quả. Trong quá trình làm Seo, bạn đã sử dụng quá nhiều kỹ thuật tối ưu onpage trên trang Web cũng là một trong những lỗi cơ bản thường gặp. Điều đó sẽ khiến cho website bị ảnh hưởng, khó lên top đó là các lỗi như:

  • Sử dụng quá nhiều từ khóa trong bài viết.
  • Sử dụng quá nhiều từ khóa trong tittle.
  • Sử dụng quá nhiều từ khóa trong thẻ URL.

Nội dung trên website bị trùng lặp

Trên một Web có 2 trang giống nhau thì kể cả google và người dùng vẫn không biết đâu là bản chính, đâu là bản sao chép. Máy tìm kiếm không biết nên đưa bản nào lên bảng kết quả. Đối với người dùng không biết nên chọn đọc nội dung nào. Khi google thấy nội dung trùng lặp sẽ ưu tiên cho các website có uy tín. Khi đó các web kém uy tín sẽ phải xếp hạng sau. Đây cũng là một lỗi tối ưu trong onpage mà nhiều người vẫn gặp phải.

Trên một trang website tạo ra 2 phiên bản: một cho google, một cho người dùng. Người chủ website đã tạo ra 2 trang nhằm một nội dung cho google được tối ưu từ khóa. Trong khi bản cho người dùng tốt hơn, nội dung hay hơn. Điều này đã vi phạm vào quy định của google, khi bị phát hiện sẽ bị phạt. Nếu tình hình không được cải thiện thì chắc chắn website của bạn sẽ không được xuất hiện trên google nữa.

Lỗi tối ưu seo onpage: chèn quá nhiều từ khóa vào title

Lỗi chèn quá nhiều từ khóa vào title
Lỗi chèn quá nhiều từ khóa vào title trong quá trình Seo Onpage

Trong tittle nếu bạn chèn quá nhiều từ khóa, rất có thể google cho rằng hành vi đó là sai phạm. Là tối ưu onpage quá đà, dẫn đến thứ hạng website của bạn sẽ bị giảm. Tiêu đề là yếu tố quan trọng giúp công cụ tìm kiếm hiểu được trang của bạn là gì. Và là ấn tượng đầu tiên nhiều người sẽ dễ nhận thấy nhất qua trang kết quả tìm kiếm, mạng xã hội và trình duyệt web. Nhưng đa phần chưa được nhiều người quan tâm đúng mức hoặc có thể chưa nhận biết được mức độ quan trọng của nó.

Bài viết trên đây là chia sẻ về các lỗi thường gặp trong việc tối ưu hóa onpage. Hy vọng sau bài viết sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc khắc phục tránh những lỗi này. Và biết cách tối ưu website của mình một cách tốt và hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)