Làm thế nào để kinh doanh nước đóng bình có lãi?

Ngày nay, việc sử dụng các bình nước đóng sẵn thay cho việc đun nấu nước hàng ngày đã được nhiều gia đình sử dụng. Đặc biệt trong chốn văn phòng, các công ty cũng đều sử dụng các bình nước đóng sẵn cho nhân viên. Chính vì vậy mà việc kinh doanh nước đóng bình là vô cùng khả thi và đem lại lợi nhuận. Nhu cầu của thị trường nước đóng bình tại Việt Nam là vô cùng lớn và là một thị trường đầy hứa hẹn trong tương lai. Sau đây là những điều chúng ta cần chuẩn bị để bắt đầu ý tưởng kinh doanh nước đóng bình hiệu quả.

Khảo sát thị trường nước uống

Khảo sát thị trường nước uống
Các doanh nghiệp thường sử dụng các bình nước lọc tiện lợi

Đây chính là kinh nghiệm số 1 để đảm bảo việc kinh doanh nói chung thành công và kinh doanh nước lọc đóng bình cũng không phải là ngoại lệ. Việc khảo sát thị trường nước uống đóng chai, đóng bình nhằm mục đích nắm bắt xu hướng cũng như giá cả của thị trường. Rồi từ đó, người kinh doanh sẽ lên ý tưởng, chiến lược phù hợp với khả năng của mình.

Ý tưởng kinh doanh nước đóng bình hiện nay ở các thành phố đặc trưng đa phần toàn bộ mọi người đều không còn dùng nước nấu sôi nữa đặc biệt là các doanh nghiệp; mà thay vào đó là các bình nước lọc tiện lợi. Thị trường béo bở là vậy. Nhưng vẫn còn không ít người chưa biết tới bí quyết kinh doanh mô hình này như thế nào cho đúng cách.

Kinh doanh nước đóng bình​ cần chuẩn bị những gì?

Để chuẩn bị cho một kế hoạch đầu tư dây chuyền sản xuất nước đóng chai, đóng bình; trước tiên bạn phải cần chuẩn bị:

  • Một mặt bằng làm nhà xưởng và khu văn phòng điều hành
  • Một giếng khoan hoặc nguồn nước máy hợp lý cả về lượng và chất đầu vào đạt chuẩn xác
  • Một khoản số tiền đầu tư ban đầu

Ý tưởng kinh doanh nước đóng bình​ tiền của sản xuất 1 bình nước 20lit/h:

  • Tem nhãn: 1.000đ – 1.200đ
  • Màng co: 500đ – 700đ
  • Khấu hao vỏ bình: 1.000đ
  • Nhân công + vận chuyển: 1.200đ
  • Điện năng + nguồn nước máy: 300đ – 500đ

Như vậy 1 bình nước 20l/h có số tiền đầu tư từ: 4.000đ – 4.600đ

Nghiên cứu thị trường nước đóng bình tại Việt Nam

Nghiên cứu thị trường nước đóng bình tại Việt Nam
Phân khúc thị trường nước uống đóng chai tương đối đa dạng

Phân khúc thị trường nước uống đóng chai tương đối đa dạng. Có hãng chỉ nhắm vào phân khúc bình dân, bán cho quán cơm, nhà dân hay chiều lòng cho công nhân ở công trường thì giá cực kì rẻ. Còn để lên một tầm cao hẳn, có brand mạnh như Lavie thì giá lại có sự chênh lệch cực kì lớn.

Chính vì nhu cầu của thị trường cực kỳ lớn và rất đa dạng. Nên các doanh nghiệp sản xuất nước uống đóng chai đua nhau mọc lên. Tại thời điểm năm 2005 – thời kỳ được coi là “cực thịnh”, “trăm hoa đua nở” của lĩnh vực sản xuất nước uống đóng chai. Riêng Hà Nội đã có khoảng 300 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai. Doanh nghiệp này đóng cửa thì lại có công ty mới mọc ra. Đã có hẳn những làng mà nhà nào cũng là một cơ sở sản xuất nước tinh khiết với những cái tên nhái na ná nhau.

Lợi nhuận dự kiến từ việc kinh doanh nước đóng bình

Theo chúng tôi được biết từ các chủ đầu tư, trong khi đầu khi bước chân vào thị trường; một ngày có thể cung cấp được từ 200 – 220 bình 20lit. Tùy vào sức mua của thị trường, một cơ sở bán hàng nước đóng bình cung cấp theo giá bán buôn có thể giao được từ 8.000đ – 12.000đ.

Như vậy 1 bình nước, chủ đầu tư có khả năng có lãi từ: 4.000đ – 7.400đ. 1 ngày, lợi nhuận của chủ đầu tư có thể đạt từ: ít nhất 800.000đ (880.000đ); tối ưu được từ 1.480.000đ (1.628.000đ). 1 năm lợi nhuận của chủ đầu tư có khả năng đạt cho được từ: 288.000.000đ – 532.800.000đ

Ý tưởng kinh doanh nước đóng bình đó là mức lợi nhuận rất cao; đặc biệt là đối với một cơ sở sản xuất bán hàng. Kể cả những lúc bạn đã trừ đi các tiền bạc cho nhà xưởng, khấu hao máy móc, tiền của quản lý,lưu kho, vận tải, mở rộng thị trường…

Thời gian thu hồi vốn là bao lâu?

Thời gian thu hồi vốn là bao lâu?
Chủ đầu tư có thể mau chóng thu hồi vốn trong vòng 1 – 1,5 năm

Với mức lợi nhuận cơ bản ban đầu, chủ đầu tư có thể mau chóng thu hồi vốn trong vòng 1 – 1,5 năm. Thời gian bạn có khả năng thu hồi tùy thuộc vào:

  • Tiền của thuê nhà xưởng, thiết kế tạo ra nhà xưởng
  • Tiền bạc xây dựng dây chuyền lọc nước và các tiền của khác…

Bản dự tính kể trên chúng tôi cài đặt là dựa trên hậu quả bán hàng của 1-2 năm đầu. Sau thời gian thu hồi vốn, thị trường đã được mở rộng; mức doanh số bán bạn có thể đạt cho được cao hơn nhiều so với năm trước tiên.

Đây là một thị trường lâu bền

Chúng ta ai cũng biết rằng chúng ta không thể hiện hữu nếu như thiếu nước; đặc biệt là nguồn nước sạch, nước bảo đảm vệ sinh. Như vậy có khả năng thấy rằng nơi nào có chúng ta tồn tại thì sẽ luôn có điều kiện để cho ngành kinh doanh nước đóng chai, đóng bình hiện hữu và phát triển.

Khoa học kỹ thuật càng tăng trưởng, đời sống con người được cải thiện thì con người càng ngày chú trọng vào bảo vệ sức khỏe. Chúng ta càng quan tâm tới các kiểu đồ ăn cam kết vệ sinh. Và nó làm cho nước đóng chai, đóng bình tinh khiết được tạo ra bởi các dây chuyền lọc nước công nghiệp đạt tiêu chuẩn chất lượng sẽ là sự ưu tiên hàng đầu thay thế cho các kiểu nước uống khác không bảo đảm.

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về ý tưởng kinh doanh nước đóng bình. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)