Làm thế nào để đăng bài trên Blogspot một cách nhanh chóng?

Ngày này có rất nhiều người sử dụng blog từ cá nhân đến doanh nghiệp cũng đều ưa chuộng loại hình này. Mỗi cá nhân hay tập thể đều cũng sử dụng với mục đích riêng của họ. Nhưng thực tế thì ai cũng công nhận những lợi ích vô cùng to lớn mà blog đã tạo ra cho công đồng Internet. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn cách như thế nào để có thể đăng bài viết của mình lên Blogspot một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn hiểu thêm về blogspot.

Bước 1

Sau khi tạo Blog đơn giản với blogspot thành công và thực hiện các cài đặt cơ bản cũng như Tối ưu các thẻ Title – Meta Description cho Blogspot cho Blogspot.

Cách đăng bài
Đăng nhập vào blog và chọn bài đăng

Bây giờ các bạn có thể thực hiện đăng bài viết đầu tiên lên Blog của mình. Bắt đầu đăng nhập vào Blog. Chọn Bài đăng mới hoặc hình cây viết như hình.

Bước 2: Viết tiêu đề và nội dung

Tiêu đề bài viết: là tên ngắn của bài viết. Tiêu đề sẽ xuất hiện trên dòng đầu tiên trên kết quả tìm kiếm của Google Search. Tiêu đề cần chứa từ khóa, cụm từ mà khách hàng mong muốn tìm kiếm. Nội dung bài viết: viết các nội dung bạn cần chia sẻ lên blog gồm văn bản, hình ảnh, video, link…

Bước 3: Cài đặt cho bài viết

  • Nhãn: nhập các từ khóa đại diện cho bài viết, các từ khóa cách nhau bằng dấu phẩy (,). Từ khóa phải xuất hiện trong bài viết, có dấu hoặc không dấu, số lượng từ 3 – 5 từ khóa. Nhãn cũng được sử dụng để làm chuyên mục sắp xếp các bài viết theo chủ đề.
  •  Lịch biểu: Bạn có thể cài đặt lịch để xuất bản bài viết.
  • Tự động: đăng ngay bài biết khi xuất bản.
  • Đặt ngày giờ: bạn cũng có thể viết cùng lúc nhiều bài viết và cài đặt mỗi ngày đăng một bài tùy theo thời gian cài đặt.
  • Liên kết cố định: Bạn có thể để mặc định cho blogger tự lấy tiêu đề để sinh ra địa chỉ url hoặc click vào liên kết tùy chọn để thiết lập đường dẫn url cho bài viết. Khi bài viết đã được xuất bản thì bạn không thể chỉnh sửa địa chỉ liên kết này.- Vị trí: Hãy nhập địa chỉ về địa điểm bạn muốn tiếp cận khách hàng tiềm năng. Những người tìm kiếm ở gần địa chỉ này sẽ dễ dàng tìm thấy bài viết.
  • Mô tả tìm kiếm: Viết nội dung giới thiệu ngắn gọn bài viết. Đây là nội dung sẽ thể hiện dưới tiêu đề trên kết quả tìm kiếm của Google.

Bước 4: Xuất bản bài viết

Sau khi hoàn thành các bước trên các bạn kiểm tra việc canh chỉnh và chính tả nội dung bài viết rồi tiến hành đăng bài bằng cách click vào Xem trước. Tiếp theo là đồng ý Xuất bản bài viết.

Xuất bản bài viết
Hoàn thành các bước và tiến hành xuất bản bài viết

Trên đây mình đã hướng dẫn bạn cách làm sao để tự động đăng bài lên Blogger một cách vô cùng đơn giản. Cái quan trọng bây giờ ở chỗ cách này bạn phải dùng 1 site clone, chuyên đi lấy tin tức RSS từ các báo. Từ trang khác về để làm content cho mình. Để tạo site clone thì đơn giản thôi, đăng ký 1 tên miền miễn phí. Thêm cái hosting miễn phí nữa là xong. Quan trọng là lấy bài viết như thế nào. Ở bài viết sau, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy bài viết tự động qua RSS. Từ các trang khác về trang của mình, nói cách khác là clone bài viết.

Các bạn có cách nào khác để tự động đăng bài lên Blogger nhanh chóng không? Hoặc các bạn thấy cách này của mình không hợp lý ở điểm nào thì hãy để lại ý kiến ở khung comment phía dưới nhé, mình sẽ điều chỉnh lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)