Kinh doanh bất động sản bất bại nhờ những bí quyết sau

Nhắc đến các ngành nghề sinh lợi cao, không thể không nhắc đến kinh doanh bất động sản. Kinh doanh bất động sản luôn là một ngành nghề không bao giờ hết nóng với những ai có ý định khởi nghiệp. Kinh doanh bất động sản là một cách làm giàu nhanh chóng nhưng luôn có nhiều rủi ro rình rập. Ngành nghề này cũng có nhiều được thù riêng cần tìm hiểu kĩ để tránh gặp thất bại. Bài viết này chúng mình sẽ chia sẻ đến bạn các bí quyết giúp kinh doanh bất động sản gặp thuận lợi nhé!

Kinh doanh bất động sản là gì?

Kinh doanh bất động sản là gì?
Kinh doanh bất động sản là đầu tư vốn để phát triển các loại hình bất động sản khác nhau

Kinh doanh bất động sản là đầu tư vốn để phát triển các loại hình bất động sản khác nhau như xây dựng, mua, nhận chuyển nhượng để bán, cho thuê, môi giới bất động sản, thực hiện dịch vụ sàn giao dịch bất động sản, tư vấn bất động sản hoặc quản lý bất động sản. Chúng ta có thể xét tới việc đầu tư bất động sản theo kiểu cổ phiếu, chứng khoán; hoặc là đầu tư bất động sản trực tiếp.

Nhắc đến kinh doanh bất động sản, nhiều người thường nghĩ phải có tiền tỷ mới dám đầu tư. Nhưng thực tế không hoàn toàn như vậy. Đã có người kiếm tiền từ bất động sản khi mình có rất ít tiền hoặc từ bàn tay trắng.

Bí quyết kinh doanh bất động sản thành công

Kinh doanh bất động sản mang tính chất đặc thù và có khả năng sinh lợi cao. Vì thế, để việc bán hàng luôn thuận lợi, những người mong muốn đầu tư có thể cung cấp thật nhiều kiến thức nếu muốn kinh doanh thành công.

Đầu tiên là kinh doanh bất động sản có tính thanh khoản

Đây chính là sai lầm lớn khiến không ít người đang chôn chi phí mình tại những nơi quá xa trung tâm hay các tài sản chung cư, liền kề góp vốn – đã dừng hoặc chậm thi công, một vài phân khúc bất động sản cao cấp…

Giả sử sau khi bạn mua loại bất động sản đấy xong. Câu hỏi là: ngay tức thì, bạn bán có người mua ngay hay không? Có thể câu trả lời là không. Thậm chí cần tiền, bây giờ bán rẻ hơn 1 chút, có người mua ngay hay không ? Có khả năng câu trả lời vẫn là: Không có!

Bạn mua vào rất dễ và “thoát hàng” ra rất khó. Quan trọng nếu bạn định vay chi phí tổ chức tài chính, người quen để đầu tư; có thể cực kì lâu hoặc không biết đến bao giờ mới rút được tiền ra. Sau đấy bạn sẽ cảm thấy sốt ruột vì tài sản không tăng giá; bán không ai mua và hàng tháng vẫn phải chịu lãi vay.

Thứ hai, bất động sản có tính chuyển nhượng

Thứ hai, bất động sản có tính chuyển nhượng
Trong định giá bất động sản, vị trí là một trong các yếu tố hàng đầu

Phải hết sức chú ý nỗi lo về pháp lý như sổ đỏ (Giấy chứng thực quyền sử dụng đất) hay sổ hồng (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất). Pháp lý được bảo đảm sẽ cam kết quyến rũ được không ít người mua hơn.

Khi có ý định giao dịch bất động sản tại một khu vực nào đấy; người mua cần cần xác minh thông tin về quy hoạch hay nỗi lo về tranh chấp của bất động sản đấy. Điều này, có thể biết được đơn giản thông qua đến hỏi trực tiếp tại các cơ quan chức năng như: UBND cấp xã, phòng tài nguyên môi trường, văn phòng đăng ký đất đai, trước khi thực hiện giao dịch đặt cọc hay mua bán.

Trong định giá bất động sản, vị trí là một trong các yếu tố hàng đầu. Chính vì vậy, nếu xác định những món đồ có vị trí tốt như nằm ở mặt tiền chủ đạo và khu vực đông dân cư để đầu tư thì khả năng sinh lợi theo thời gian là rất cao.

Cuối cùng, bất động sản phù hợp thị hiếu của cộng đồng

Một trong những bí quyết đầu tư bất động sản có đạt kết quả tốt cao là đầu tư tạo ra những khu nhà để bán hoặc cho thuê. Chọn loại hình kinh doanh là xây dựng căn hộ để bán, cho thuê, hoặc kinh doanh dịch vụ khách sạn, nhà hàng, spa hay siêu thị… đều có thể đem tới lợi nhuận cao. Tuy nhiên, hãy chắc rằng khi quyết định xuống tiền, các nhà đầu tư phải chọn loại hình kinh doanh phù hợp với điều kiện vị trí, dân cư, và nhu cầu, thị hiếu của khu vực đấy.

Hoàn toàn có thể khảo sát dự án

Hoàn toàn có thể khảo sát dự án
Bạn cần cung cấp thêm khảo sát vào chiều tối

Vào lúc chiều tối vì thời điểm đấy người dân hầu hết đã đi làm về và quay trở lại với cuộc sống gia đình của mình; bạn sẽ quan sát được công việc và sức sống của khu dân cư khu vực đang có ý định đầu tư bất động sản. Thế nên khảo sát ban ngày vẫn cần thiết. Nhưng cần cung cấp thêm khảo sát vào chiều tối; bắt đầu từ lúc tan tầm đến 20-21h đêm. Lúc đó, cao ốc sáng đèn hay nhà phố mở cửa, lượng người ra vào dự án thể hiện rõ nhất.

Kinh doanh bất động sản đòi hỏi yếu tố pháp lý chính xác

Một số bất động sản pháp lý không chuẩn: chẳng hạn như chưa có sổ đỏ hoặc chưa chắc đã thực hiện được. Trong lúc giao dịch, bạn được chủ nhà, chủ đất hay chủ đầu tư hứa rằng: Yên tâm đi, không phải lo đâu, anh/chị sẽ làm sổ đỏ cho em… Bạn đặt cọc 1 khoản tiền lớn hoặc thanh toán hết tiền. Sau đấy không ra được sổ đỏ hoặc xuất hiện tranh chấp, kiện tụng… Cũng là rủi ro sẽ khiến bạn mất tiền.

Vì lẽ đó bạn cần nhớ luôn kiểm duyệt kỹ nội dung pháp lý tài sản. Bằng cách hỏi địa chủ đạo xã, phường; phòng tài nguyên quận, huyện hay các cơ quan tính năng, người am hiểu về bất động sản…. Trước khi thực hiện giao dịch đặt cọc hay mua bán. Câu hỏi bạn nên tự hỏi trạng thái pháp lý của BĐS này như thế nào?

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về bí quyết kinh doanh bất động sản. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)