iPhone hay máy ảnh – Đâu mới là điều quyết định nên một bức ảnh đẹp?

Với những nâng cấp đáng kể về camera, không thể phủ nhận rằng bộ đôi iPhone mới hiện đang là smartphone chụp ảnh tốt nhất trên thị trường, đặc biệt là chụp ảnh thiếu sáng. Nhưng camera của iPhone tốt đến mức nào? Nó có thể cung cấp chất lượng tương tự như máy ảnh với nhiều ống kính khác nhau có giá hàng nghìn, thậm chí hàng chục nghìn đô la? Trong tất cả các yếu tố tạo nên một bức ảnh, ánh sáng vẫn là quan trọng nhất. Một nhiếp ảnh gia giỏi không phải là người có đầy đủ phụ kiện, máy ảnh và ống kính tốt nhất, xịn nhất.

Mà là người biết cách sử dụng hiệu quả yếu tố ánh sáng để “bắt trọn” tất cả khoảnh khắc đẹp. Để trả lời cho câu hỏi chất lượng của iPhone và máy ảnh cái nào tốt hơn, một nhiếp ảnh gia đã thực hiện một phép so sánh trong video mới đăng tải. Làm thế nào để iPhone, mặc dù được coi là một trong những điện thoại thông minh có chất lượng ảnh tốt nhất coe thể cạnh tranh với một máy ảnh chuyên nghiệp như vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về yếu tố tiên quyết trong chụp ảnh này qua bài viết sau đây nhé!

Yếu tố tiên quyết tạo nên bức ảnh đẹp

Trong tất cả những yếu tố tạo nên một bức ảnh thì ánh sáng vẫn là thứ quan trọng nhất. Một nhiếp ảnh gia giỏi không phải là người có những chiếc máy ảnh, ống kính tốt nhất. Mà là người biết tận dụng hiệu quả ánh sáng để “bắt” được những khoảnh khắc đẹp. Nhiếp ảnh gia Karl Taylor đã chứng minh điều này trong một video mới. So sánh chất lượng ảnh của một chiếc iPhone và máy ảnh Hasselblad H6D-100c có giá bán lên tới 33.000 USD.

Karl Taylor
Nhiếp ảnh gia Karl Taylor cùng Hasselblad H6D-100c

Hasselblad H6D-100c là một trong những chiếc máy ảnh cao cấp nhất hiện nay. Sở hữu cảm biến Medium Format (lớn hơn cả Full-frame). Với độ phân giải 100 megapixel. Nhiều bạn chắc chắn sẽ tự hỏi rằng: Làm cách nào để iPhone – mặc dù được coi là một trong những smartphone có chất lượng ảnh tốt nhất. Có thể so kè được với dòng máy ảnh chuyên nghiệp đến vậy?

Dù là iPhone hay máy ảnh, ánh sáng mới là điều tạo nên bức ảnh đẹp

Câu trả lời nằm ở việc tạo ra một môi trường ánh sáng lý tưởng, để có được chất lượng ảnh cao. Dù có sử dụng iPhone hay máy ảnh chuyên nghiệp. Trong buổi chụp với chiếc xe máy Harley Davidson, ảnh Taylor sử dụng kinh nghiệm đặt đèn studio. Sau nhiều năm chụp ảnh thương mại để bức ảnh đẹp ngay từ lúc chụp.

Nhiếp ảnh gia
Thử đem iPhone đọ máy ảnh Hasselblad trị giá 33.000 USD: Ánh sáng mới là thứ quyết định tất cả.

Anh chia sẻ: “Giống như những nhà văn thơ không phụ thuộc vào máy đánh chữ. Để tạo ra các tác phẩm hay. Nhiếp ảnh gia không cần phụ thuộc vào máy ảnh để tạo ra những bức hình đẹp. Các tác phẩm để đời không đến từ thương hiệu, không đến từ thiết bị. Mà đến từ kiến thức và các vận dụng ánh sáng.”

Lời kết

Trong 2 bức ảnh trên, liệu bạn có đoạn được đâu là bức ảnh từ máy nào hay không? Câu trả lời là ảnh trên được chụp bằng iPhone, và ảnh dưới từ máy H6D-100c! Nếu như không nói hoặc cho phép người xem zoom lên thật lớn. Chắc chắn nhiều người sẽ không phân biệt được. Và nhầm tưởng ảnh chụp từ iPhone là từ các máy ảnh trị giá ngàn Đô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)