iPhone 13 chưa hết hot, iPhone 14 đã rò rỉ thông tin, hứa hẹn sẽ tiếp tục gây bùng nổ năm 2022

Trong khi những tin đồn về thế hệ iPhone 13 vẫn còn khá phổ biến, một số tin đồn về những chiếc điện thoại thông minh có thể có của Apple, tạm gọi là iPhone 14, đã bắt đầu xuất hiện. Mặc dù iPhone 13 chưa được ra mắt chính thức nhưng Jon Prosser (Jon Prosser) đã hé lộ hình ảnh đầu tiên về iPhone 14. Chuyên gia khẳng định đã nhìn thấy hình ảnh thật của iPhone 14 Pro Max, và bức ảnh anh chia sẻ được dựng lại từ hình ảnh đó. Qua những thông tin dưới đây, nhiều khả năng iPhone 14 sẽ mang một thiết kế mới.

Điều đầu tiên phải kể đến là camera sau của thiết bị đã được làm phẳng, thay vì làm nổi bật cả cụm như các thế hệ iPhone trước. Màn hình “tai thỏ” đã được iPhone sử dụng trong nhữn dòng máy trước đây cũng có khả năng sẽ bị thay thế bởi kiểu màn hình đục lỗ tại mặt trước của máy. Điều này sẽ cung cấp cho người dùng nhiều không gian trống để sử dụng máy hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về iPhone 14 qua bài viết sau đây nhé!

Tai thỏ bị loại bỏ, nhường chỗ cho camera đục lỗ

Thay đổi lớn nhất trên iPhone 14 là ở mặt trước. Sau một thời gian dài với lối thiết kế “tai thỏ” kể từ năm 2017 với iPhone X. Rất có thể Apple sẽ loại bỏ nó trên iPhone 14 để thay thế bằng camera “đục lỗ”. Tương tự như hầu hết smartphone Android hiện nay.

Khung iPhone 14
iPhone 14 phiên bản cao cấp sẽ dùng khung bằng hợp kim titan

Trước đó, một chuyên gia rò rỉ khác là Ming-Chi Kuo cũng dự đoán. Về việc Apple sẽ có ít nhất một mẫu iPhone với lối thiết kế camera đục lỗ trong năm 2022. Chưa rõ liệu Apple sẽ có thể tích hợp công nghệ nhận dạng khuôn mặt Face ID vào camera này như thế nào.

Viền titanium, nút bấm hình tròn giống iPhone 4

Jon Prosser mô tả iPhone 14 sẽ có thiết kế mang âm hưởng của iPhone 4. Cũng là chiếc iPhone vẫn được đánh giá là đẹp nhất từ trước tới nay.

Phần viền của máy sẽ tiếp tục được bo vuông góc. Nhưng chất liệu cấu thành sẽ là titanium thay vì thép như hiện nay. Các nút bấm tăng giảm âm lượng được làm dạng hình tròn. Giống với iPhone 4 và iPhone 5, thay vì hình chữ nhật. Như trên những thế hệ iPhone hiện nay.

Camera iPhone 14
Cụm camera của máy sẽ được làm phẳng so với mặt lưng

Tiếc rằng, Jon Prosser cho biết một vài model iPhone 14 sẽ tiếp tục. Sử dụng cổng kết nối Lightning, thay vì chuyển sang USB-C.

Camera không lồi (hoặc lồi rất ít)

Tất cả mọi mẫu iPhone kể từ iPhone 6 ra mắt năm 2014 đều có camera lồi. Qua mỗi năm cùng với những nâng cấp về chất lượng ảnh. Cụm camera trên iPhone cũng ngày càng trở nên lồi hơn.

Trên iPhone 14, Apple có vẻ như sẽ khắc phục tình trạng này. Khi cụm camera của máy sẽ được làm phẳng so với mặt lưng. Hoặc nếu có lồi thì cũng rất ít. Để đạt được điều này, iPhone 14 sẽ dày hơn so với những người tiền nhiệm trước đó. Việc có thân hình dày hơn. Còn được cho là sẽ giúp cho iPhone 14 sở hữu viên pin lớn hơn. Từ đó kéo dài thời lượng sử dụng.

Lời kết

Do phải ít nhất 1 năm nữa thì iPhone 14 mới chính thức trình làng. Vậy nên tất cả những hình ảnh và thông tin trên đây chỉ mang tính chất dự đoán. Rất có thể Apple sẽ còn có những điều chỉnh trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)