Instagram thêm tính năng tìm kiếm bằng từ khóa thay vì chỉ giới hạn ở thẻ hashtag

Thay đổi tìm kiếm từ khóa gần đây của Instagram có thể không phải là một bản cập nhật đáng hoan nghênh cho nền tảng này. Tuy nhiên nó là một bản cập nhật rất hữu ích. Là những nhà tiếp thị, tất cả chúng ta đều đang chờ đợi điều này. Bởi vì bản cập nhật này có thể giúp bài đăng của bạn được tìm thấy ngay cả khi bạn chưa sử dụng một thẻ bắt đầu bằng # cụ thể. Dưới đây là những cách bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm từ khóa của Instagram. Để giúp đảm bảo rằng bài đăng của bạn được tìm thấy, ngay cả khi bạn không sử dụng các thẻ bắt đầu bằng #. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Instagram đang bổ sung khả năng tìm kiếm nội dung bằng từ khóa thay vì chỉ giới hạn ở thẻ hashtag

Instagram đang nâng cấp chức năng tìm kiếm của mình và cho phép người dùng tìm nội dung. Theo từ khóa cho lần đầu tiên, cho đến nay, người dùng chỉ có thể tìm kiếm nội dung bằng thẻ bắt đầu bằng hashtag (#). Thẻ vị trí, tên người dùng và tên hồ sơ (profile).

Điều này cũng đồng nghĩa là bạn không thể tìm kiếm được nội dung trong khu vực chú thích. Theo báo cáo từ TechCrunch, người dùng hiện có thể tìm kiếm các bài đăng bằng các từ khóa có thể xuất hiện trong chú thích ảnh và video. Còn rất nhiều điều cần hiểu về chức năng tìm kiếm mới của Instagram. Tuy nhiên sẽ có một và thông tin đáng chú mà bạn nên biết sau đây:

Tìm kiếm trên Instagram
Với công cụ tìm kiếm từ khóa của Instagram, giờ đây bạn có thể tra cứu từ khóa bất kỳ

Tìm kiếm từ khóa trên Instagram hoạt động như thế nào?

Tính năng tìm kiếm từ khóa trên Instagram hoạt động bằng cách cho phép người dùng nhập một từ khóa. Chẳng hạn như “cảm hứng văn phòng tại nhà”. Thay vì bị giới hạn trong một thẻ bắt đầu bằng # kiểu như #camhungvanphongtainha. Sau đó, kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị các bài đăng về ‘cảm hứng văn phòng tại nhà’ ngay cả khi chúng không được gắn thẻ cụ thể như vậy.

Không biết chính xác cách mà Instagram xác định nội dung của bài đăng mà không dựa vào thẻ bắt đầu bằng #. Được biết, Instagram sẽ sử dụng phần ‘phụ đề’ hay ‘chú thích’. Để hiển thị bài đăng cho các tìm kiếm từ khóa, nhưng đó cũng chỉ là dự đoán.

Ví dụ – nó chỉ đối sánh chính xác? Thuật toán của Instagram có thể hiểu từ đồng nghĩa không? Có bất kỳ AI hoặc máy học (machine learning) nào tham gia. Để giúp thuật toán nhận ra những gì được mô tả trong hình ảnh hay không?

Người phát ngôn của Instagram chia sẻ: “Instagram xem xét “một số yếu tố” khi trả về kết quả tìm kiếm. Điều này bao gồm loại nội dung, chú thích, thời điểm nó được đăng và hơn thế nữa”. Người phát ngôn xác nhận Instagram sử dụng công nghệ máy học để “tìm nội dung chất lượng cao nhất phù hợp với bạn”. Không có đề cập đến liệu điều đó có liên quan đến nhận dạng hình ảnh hay không.

Tiềm năng SEO trên Instagram?

Có lẽ khía cạnh thú vị nhất của bản cập nhật này. Ít nhất là đối với những người làm Marketing và những người ‘đam mê tìm kiếm’. Là tiềm năng cho SEO Instagram. Trước đây, cách duy nhất để tối ưu hóa các bài đăng trên Instagram. Là chèn các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan và có thể là thẻ vị trí (nếu có).

Giờ đây, có một thuật toán hoàn toàn mới để các marketers hiểu và tối ưu hóa. Lần đầu tiên chúng ta thực sự có thể thảo luận về các yếu tố xếp hạng Instagram. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu thực hiện. Tốt nhất bạn nên chờ xem sự thay đổi này tác động đến hành vi của người dùng như thế nào. Chúng tôi chưa biết người dùng sẽ thích ứng như thế nào với cách tìm kiếm bài đăng mới này trên Instagram.

Instagram
Tất cả chúng ta đều đang chờ đợi sự thay đổi này, có thể giúp bài đăng của bạn được tìm thấy ngay cả khi bạn chưa sử dụng một thẻ hashtag cụ thể

Liệu họ có áp dụng thành công việc sử dụng các từ khóa để tìm nội dung

Việc sử dụng các từ khóa để tìm nội dung trực quan tương tự như cách mọi người sử dụng Pinterest không? Hay người dùng Instagram sẽ thích sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # đã thử và đúng? Sẽ là một dấu hiệu đầy hứa hẹn khi thấy mức độ tương tác của người dùng. Trên các bài đăng tăng lên rõ rệt sau khi ra mắt tìm kiếm từ khóa. Đó có thể là một dấu hiệu từ khóa đang được sử dụng. Để giúp người dùng khám phá nội dung mà họ đang tìm kiếm. Tìm kiếm từ khóa trên Instagram sẽ được ra mắt bằng tiếng Anh. Cho tất cả người dùng ở Canada, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Úc, New Zealand và Ireland.

Mặc dù việc bổ sung tìm kiếm từ khóa của Instagram có thể giống như một bản cập nhật bình thường. Nhưng thật giá trị khi nghĩ về những khả năng mà nó có thể mang lại để mở rộng đối tượng. Và chuyển đổi của bạn từ nền tảng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)