Hướng dẫn những thủ thuật tăng tốc website người làm SEO nên biết

Có thể thấy một điều là một trong những điều quan trọng hàng đầu đối với một trang web không thể không nhắc tới tốc độ tải trang của web đó. Ví dụ như  bạn đang cần tìm kiếm thông tin. Sau đó thì bạn vào phải một trang web để đọc thể nhưng nó lại có tốc độ load quá chậm. Đa số các bạn sẽ chọn thoát và vào một trang web khác để đọc thay vì ngồi chờ. Đó chính là vì sao mà chúng ta cần tối ưu và tăng tốc website để nâng cao hiệu suất site. Cùng chúng tôi tìm hiểu những cách tăng tốc độ tải trang cho site nhé.

Vì sao cần tăng tốc website?

Tốc độ tải trang là một trong những tiêu chí quan trọng để Google đánh giá và xếp hạng website của bạn. Sau đây là một số thủ thuật tăng tốc website giúp tăng thứ hạng và trải nghiệm người dùng. Ngoài việc website tải chậm sẽ ảnh hưởng đến điểm xếp hạng mà còn ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng thời gian tải trang càng chậm càng khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu và tệ hại hơn có thể khiến khách hàng bỏ đi không bao giờ quay lại.

Vì sao cần tăng tốc website?
Tăng tốc độ tải website là điều rất quan trọng khi làm SEO

Có những “bí kíp” giúp bạn có thể tăng tốc độ load web lên vượt bậc. Điều hiển nhiên bạn phải đảm bảo rằng website mình được lưu trữ. Và chạy trên những máy chủ an toàn và nhanh. Ngoài việc lưu trữ website trên máy chủ mạnh. Thì dưới đây mình cũng sẽ bật mí cho các bạn một số giải pháp. Giúp đẩy nhanh thời gian tải của trang web bạn. Để đánh giá website của bạn hiện tại đang trong tình trạng như thế nào. Thì có thể tham khảo thêm trong bài viết tổng hợp công cụ kiểm tra tốc độ website. Tuy nhiên giải pháp đưa ra để xử lý vấn đề liên quan đến tốc độ tải trang. Cũng không quá phức tạp, sau đây là một số giải pháp bạn có thể thực hiện.

Cần tối ưu mã nguồn để tăng tốc website

Tối ưu mã nguồn là cách để tăng tốc độ tải trang nhanh hơn. Nhẹ hơn chẳng hạn giảm thiểu những câu truy vấn. Phương thức không cần thiết. Sử dụng bộ nhớ đệm giúp các tài nguyên như HTML, Javascript, CSS. Giúp giảm tải tài nguyên trên máy chủ. Các tài nguyên được trình duyệt lưu vào bộ nhớ và truy xuất cho các lần sau. Tối ưu JavaScript và CSS, nếu như bạn đang sử dụng mã nguồn WordPress. Nó có thể cài đặt Plugin miễn phí Autoptimize để kích hoạt tối ưu JavaScript và CSS. Nên gỡ bỏ những Plugin không cần thiết hoặc không dùng đến.

Tối ưu dung lượng hình ảnh là điều cần thiết

Hình ảnh là một trong những tài nguyên ảnh hưởng đến tốc độ tải trang nhất. Một trong những thủ thuật tăng tốc website của bạn đó chính là tối ưu hình ảnh. Một số phương pháp tối ưu hình ảnh như giảm dung lượng kích thước ảnh. Chuyển sang một số định dạng ảnh nhẹ hơn là .JPG hoặc .WEBP chẳng hạn.

Tối ưu dung lượng hình ảnh là điều cần thiết
Giảm dung lượng ảnh để tốc độ tải trang nhanh hơn

Nâng cấp máy chủ để tăng tốc độ load trang

Dịch vụ CDN là mạng lưới gồm nhiều máy chủ lưu trữ đặt tại nhiều vị trí địa lý khác nhau giúp cho người dùng truy cập nhanh vào dữ liệu máy chủ gần nhất thay vì phải truy cập vào dữ liệu máy chủ tại trung tâm dữ liệu, nhờ đó giảm thời gian phản hồi máy chủ.

Tùy vào nhu cầu, mục đích và kinh tế mà người sử dụng có thể lựa chọn máy chủ phù hợp nhất. Tuy nhiên nếu như máy chủ của bạn đang sử dụng cấu hình khá thấp thì cũng làm giảm hiệu năng và tốc độ truy cập. Vậy nên việc nâng cấp máy chủ cũng là một trong những thủ thuật tăng tốc website của bạn. Trong thời gian tới Team Việt Dev sẽ tiếp tục chia sẻ thêm nhiều thủ thuật SEO miễn phí đến bạn đọc, các bạn nhớ theo dõi kênh để có được những chia sẻ mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)