Hướng dẫn chi tiết kỹ thuật Link Building liên kết đơn cấp 1 tầng

Kỹ thuật Link Building liên kết đơn cấp 1 tầng là mô hình xây dựng liên kết sơ khai nhất. So với các mô hình xây dựng liên kết khác, Link Building liên kết đơn cấp dễ thực hiện và cho kết quả nhanh chóng. Chi phí đầu tư cho mô hình này cũng rất thấp. Nó thích hợp với các cá nhân, đơn vị có chi phí tài chính ít, muốn SEO top Google nhanh với những từ khóa mức độ cạnh tranh thấp. Bởi thế, với các dự án khó hoặc từ khóa có mức độ cạnh tranh cao, ứng dụng kỹ thuật Link Building liên kết đơn cấp lại không hiệu quả.

Mô hình xây dựng liên kết đơn cấp và những điều bạn cần biết

Từ thuở khai sinh của nghề SEO. Link Building đã sớm tiếp cận với một mô hình sơ khai với liên kết đơn cấp 1 tầng. Từ một Landing Page sẵn có, người ta đã tạo ra nhiều Backlinks được bắn từ nhiều nguồn khác nhau để bầu chọn về cho Landing Page cần SEO ứng theo các từ khóa và từ đó ranking từ khóa lên TOP tìm kiếm của Google. Vậy, Links đơn cấp có những ưu nhược điểm, hình thức triển khai nó như thế nào?.

liên kết đơn cấp
Mô hình xây dựng liên kết đơn cấp

Thị trường SEO hiện nay có sức lan tỏa và cạnh tranh mạnh mẽ nhất trong lịch sử. Tùy vào nhiều trường hợp cho mỗi dự án cụ thể mà người ta đã áp dụng nhiều phương pháp xây dựng liên kết khác nhau để phục vụ cho các chiến lược SEO khác nhau. Trong đó, Link Building theo kỹ thuật xây dựng liên kết mô hình đơn cấp vẫn được xem là một giải pháp tương đối tốt trong các tình huống:

 • Dự án SEO có mức cạnh tranh thấp, số lượng đối thủ cạnh tranh ít.
 • Từ khóa cần SEO thuộc dạng từ khóa dài, dễ.
 • Chi phí đầu tư ít, giảm thiểu và tiết kiệm ngân sách tối đa.
 • Kỹ thuật xây dựng đơn giản, không đòi hỏi quá nhiều kiến thức nâng cao.
 • Dễ dàng theo dõi, kiểm soát và có những giải pháp thay thế hợp lý
 • Đánh phủ top SEO tổng thể cho hàng nghìn từ khóa “phụ” có CRO cao.

Ưu, nhược điểm của Link Building liên kết đơn cấp

Trong đó, Việc áp dụng mô hình Liên kết đơn cấp vào Link Building cho các dự án SEO tổng thể ứng với các từ khóa dài, cạnh tranh thấp được xem là giải pháp tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Cách làm tương đối đơn giản, chi phí thấp, nhanh chóng và đưa lại hiệu quả tối ưu thay vì miệt mài xây hệ thống SEO với mức ngân sách quá lớn (thông thường chúng ta chỉ dùng đến hệ thống cho các từ khóa khó, từ khóa chính).

+ Ưu điểm: Mô hình xây dựng liên kết đơn cấp là mô hình đơn giản nhất, nhanh cho thấy kết quả nhất. Với chi phí tiết kiệm nhất trong tất cả các loại mô hình xây dựng liên kết. Quan trọng nhất là mô hình này không tiêu tốn của bạn quá nhiều công sức và thời gian!.

+ Nhược điểm: Mô hình xây dựng liên kết đơn cấp (1 cấp) có thể áp dụng cho các từ khóa dài, dễ. Mức độ cạnh tranh thấp rất hiệu quả. Nhưng nếu áp dụng mô hình này cho các từ khóa có chỉ số cạnh tranh cao thì rất khó để đẩy TOP từ khóa lên Google.

Cách xây dựng liên kết theo mô hình đơn cấp

forum
Link Building liên kết đơn cấp 1 từ các diễn đàn (Ảnh minh họa)

Kỹ thuật Xây dựng liên kết theo mô hình đơn cấp không có gì quá khó hiểu. Đầu tiên bạn cần có một Lading Page cần SEO đã được tối ưu ONPAGE tốt. Khi đã có sẵn một Lading Page được tối ưu chuẩn SEO triệt để. Bạn tiến hành xây dựng liên kết dựa trên các nguồn xây dựng Backlink có phí hoặc miễn phí:

 • Diễn đàn (Đăng ký tài khoản và đăng bài đặt link). Khi kiếm link trên Forum (Diễn đàn). Chúng ta chỉ việc đăng ký một tài khoản sau đó viết bài. Và đặt link bắn về Landing Page cần SEO của mình. Trong số đó có khá nhiều diễn đàn có kỷ luật khá cao. Nhiều diễn đàn còn đòi hỏi cả số lượng bài viết… mới cho phép đặt link.
 • Web 2.0 (tạo các hệ thống website miễn phí trên các nền tảng Bloger). Web 2.0 là hệ thống cho phép chúng ta xây dựng hàng loạt website vệ tinh hoàn toàn miễn phí. Với nhiều công năng cực kỳ hiệu quả trong bất kỳ một chiến lược SEO nào.
 • Profile Web: Đăng ký tài khoản trên các website có chỉ số PA, DA cao. Và tạo link từ hồ sơ cá nhân)
 • Commnent Webpage: Chọn lọc các webpage có chủ đề liên quan. Chỉ số PA, PR cao để đặt link vào comment.
 • Social Bookmarking: Chia sẻ liên kết lên cộng đồng mạng xã hội để kiếm thêm traffic thực!.

Lưu ý

Trong quá trình đẩy Link lên các nguồn các bạn cần chú ý rằng link được đặt từ các diễn đàn, Comment web. Và web 2.0 sẽ có dạng cấu trúc Anchor text + URL. Các anchor text này chính là các từ khóa mà bạn cần SEO. Và bạn cần phải đa dạng hóa các tỷ lệ từ khóa cho phù hợp để tránh thuật toán Penguin nhé. Nhiều bạn thường mắc sai lầm nghiêm trọng khi chỉ chăm chú đi Link bằng 1 Anchortext duy nhất để Ranking từ khóa đó lên TOP tìm kiếm.

sơ đồ Link Building
Sơ đồ xây dựng liên kết link đơn cấp

Và lưu ý nữa là trong quá trình Link Building theo mô hình sơ cấp. Đó là dữ liệu nội dung dùng để xây dựng liên kết các bạn cũng nên tập trung mạnh vào chất lượng. Cố gắng tự viết tay, nếu không cũng nên ở cấp độ Spint 1×4 để đảm bảo mật độ trùng lặp nội dung kiểm soát trong mức độ cho phép. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng các kỹ thuật xây dựng. Và giật Tít nội dung gây tranh cãi. Đây cũng là một phương pháp để tạo ra nguồn liên kết bầu chọn chất lượng cho Landing Page cần SEO. Tốc độ triển khai đều đặn hàng ngày, với nhóm từ khóa đơn giản thì việc Lên TOP chỉ trong khoảng thời gian 2 tuần -1.5 tháng. Đối với sơ đồ xây dựng liên kết Link Đơn cấp!.

Nếu có câu hỏi gì còn thắc mắc, hãy để lại Comment để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt nhất cho các bạn nhé!. Chúc các bạn thành công!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)