Google Drive là ứng dụng đầu tiên sở hữu hiệu ứng động Android 12

Google Drive là một dịch vụ lưu trữ và đồng bộ hóa tệp; do Google tạo ra cho phép người dùng lưu trữ tệp trên đám mây; chia sẻ tệp và chỉnh sửa tài liệu, văn bản, bảng tính và bản trình bày được trình bày với các cộng tác viên. Google Drive bao gồm Google Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày. đây là bộ ứng dụng văn phòng cho phép bạn chỉnh sửa tài liệu, bảng vẻ, bảng tính,… Bạn có thể gửi tệp trực tiếp từ ổ đĩa qua gmail và người nhận có thể mở hoặc lưu các tệp trực tiếp đến trình điều khiển của chúng mà không cần tải xuống.

Để thực hiện việc này, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng ổ đĩa trên thanh công cụ bên dưới thông báo và chọn tệp bạn muốn gửi. Thay vào đó, các thành viên trong nhóm sẽ gửi các phần của mình cho toàn bộ nhóm. Và phải kết hợp với chỉnh sửa để tạo ra một tệp hoàn chỉnh. Việc sử dụng Google Drive cho phép nhiều tài khoản chỉnh sửa các tệp văn bản, trang tính hoặc trang trình bày giống nhau và các thao tác với tệp sẽ được tự động sao lưu khi được kết nối trực tiếp. Do đó, làm việc nhóm sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn.

Và mới đây Google Drive sẽ tích hợp một số hiệu năng của Android 12 và là ứng dụng đầu tiên sở hữu hiệu ứng động của Android 12. Và để biết thêm về tính năng này thì cùng chúng tôi tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Google Drive sở hữu hiệu ứng độc đáo của Android 12

Google Drive là ứng dụng đầu tiên sở hữu hiệu ứng động của Android 12. Đây được xem là một cải tiến hấp dẫn dành cho người dùng.

Google Drive sở hữu hiệu ứng độc đáo của Android 12
Google Drive sở hữu hiệu ứng độc đáo của Android 12

Theo PhoneArena, một trong những tính năng mới sắp đến với người dùng Android; với bản dựng mới (Android 12) là biểu tượng động trên màn hình Splash Screen (màn hình khởi động của một ứng dụng). Cụ thể, khi bạn nhấn vào một ứng dụng tương thích; biểu tượng sẽ có hiệu ứng mở rộng cho đến khi chạm đến tất cả bốn góc của màn hình. Google nói rằng việc có hiệu ứng như vậy sẽ mang lại trải nghiệm nhất quán và thú vị hơn.

Khi người dùng khởi chạy ứng dụng với quy trình của ứng dụng không chạy (được gọi là khởi động lạnh); hoặc ứng dụng được khởi chạy mà không có hoạt động được tạo (được gọi là khởi động ấm). Hệ thống sẽ hiển thị màn hình Splash Screen với các chủ đề; và hoạt ảnh được tạo bởi nhà phát triển. Khi ứng dụng sẵn sàng chạy, màn hình Splash Screen sẽ bị loại bỏ và ứng dụng xuất hiện. Splash Screen không bao giờ xuất hiện khi khởi động nóng diễn ra khi một ứng dụng đang chạy ở chế độ nền.

Drive là ứng dụng đầu tiên của Google có Splash Screen động

Drive là ứng dụng đầu tiên của Google có Splash Screen động
Drive là ứng dụng đầu tiên của Google có Splash Screen động

Lần đầu tiên Google công bố kế hoạch đưa API hoạt ảnh trên. Splash Screen vào phiên bản xem trước dành cho nhà phát triển Android 12 3. Các nhà phát triển có thể tùy chỉnh Splash Screen bằng cách thay đổi giao diện của nó. Giữ nó trên màn hình trong thời gian dài hơn và tùy chỉnh hoạt ảnh khi loại bỏ Splash Screen.

Drive là ứng dụng đầu tiên của Google có Splash Screen động. Hiện đã có sẵn cho tất cả người dùng Android 12.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)