Gợi ý cho dân văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập

Làm nghề văn phòng đem lại một nguồn thu cố định hàng tháng. Chúng ta có thể trang trải đủ cho cuộc sống nhưng làm giàu từ nghề văn phòng là một điều không thể. Dân văn phòng thay vì phụ thuộc vào một nguồn thu cố định này, hoàn toàn có thể làm thêm những công việc khác để gia tăng thu nhập. Đây đều là những công việc đòi hỏi nguồn vốn thấp nhưng lại có khả năng sinh lời cao. Từ đó, giúp dân văn phòng có các nguồn thu khác thay vì trông chờ đến cuối tháng để nhận lương.

Kinh doanh cho dân văn phòng có khả thi?

Kinh doanh cho dân văn phòng có khả thi?
Làm giàu từ nghề văn phòng là một điều rất khó khăn

Bạn đang mong muốn từ bỏ công việc văn phòng hiện tại để khởi nghiệp kinh doanh? Mặc dù việc bán hàng về mặt lý thuyết thì nghe có vẻ rất tuyệt vời. Nhưng không phải ai trong con người cũng thành công.

Nếu chỉ làm văn phòng và mong chờ vào đồng lương hàng tháng; những người làm văn phòng chỉ có khả năng kéo dài cuộc sống ổn định chứ khó làm giàu. Thay vì thụ động với một nguồn thu nhập duy nhất; các bạn làm văn phòng có thể tận dụng những cảm hứng kinh doanh ít vốn, lãi cao phía dưới.

Tại sao dân văn phòng muốn làm thêm nghề tay trái?

Chắc chắn là vì tiền. Nguyên nhân đến từ việc thu nhập từ một nguồn cố định thôi chưa đủ. Và bạn phải cần thêm một số nguồn tiền khác để tổng thu nhập tăng lên: mức thu nhập từ lương, tiền từ giờ làm thêm chưa cao. Chi tiêu cho gia đình, cuộc sống cao: tiền nhà, tiền ăn, tiền mừng cưới, tiền chơi… tiền tiết kiệm cực kì lâu để có khả năng mua nhà, mua sắm, mua xe… quỹ thời gian tại văn phòng vẫn có giờ trống. Cảm nhận thấy buồn bực vì công việc văn phòng nhàm chán. Ban đêm có thời gian rảnh khá là nhiều.

Các công việc khả thi cho người làm văn phòng

Kinh doanh online cho dân văn phòng

Kinh doanh online cho dân văn phòng
Bán hàng online là một trong các nghề phụ cho dân văn phòng phổ biến

Bán hàng online là một trong các nghề phụ, nghề tay trái cho dân văn phòng phổ biến; được không ít người theo đuổi nhất hiện nay. Thực tế cho chúng ta thấy, kinh doanh online nếu làm tốt còn đem lại mức thu nhập không hề thua kém công việc quan trọng thức.

Với thời gian thực hiện công việc cố định, thường là 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều; dân văn phòng có nhiều thời gian rảnh rỗi vào buổi tối. Đây cũng là khoảng thời gian có không ít người công việc online nhất; có thể mang lại thời cơ bán hàng kiếm lời cực kì cao.

Blogger để kiếm thêm thu nhập

Nếu như bạn có hiểu biết về một chuyên môn, lĩnh vực nào đấy và ham muốn viết lách, biên tập thì bạn có thể bắt đầu công việc của một blogger để kiếm thêm thu nhập. Tuy vậy, hãy nhớ rằng với hoạt động này, bạn sẽ không thể trở thành giàu có chỉ sau một đêm. Tuy nhiên với sự kiên nhẫn và nhẫn nại; kết quả bạn thu được cũng không kém gì so với bán hàng online.

Khi blog của bạn đạt được lượng người theo dõi và yêu thích lớn; bạn có khả năng làm affiliate truyền thông, bán không gian ads, xuất bản sách điện tử,…. trên blog để kiếm thêm thu nhập. Xét một bí quyết tổng quan, đây chính là một trong các cảm hứng bán hàng cho dân văn phòng mang đến thu nhập dài hạn, ổn định, rất đáng để theo đuổi.

Gia sư trực tuyến

Nếu bạn là chuyên gia trong một công việc, lĩnh vực nào đấy, có năng khiếu giảng dạy, truyền đạt thì bạn có khả năng tận dụng tài năng của mình để kiếm thêm thu nhập. Hứa hẹn sẽ có những khán giả online (học sinh, sinh viên, người làm văn phòng đi học thêm) sẵn sàng chi trả tiền để được nghe bạn share những kiến thức này.

Thậm chí, những khóa học miễn phí dạy kỹ năng hoặc mẹo vặt cuộc sống qua YouTube cũng sẽ giúp bạn kiếm thêm thu nhập; nhờ vào lượt người coi hoặc theo dõi. Tuy nhiên, để có biểu hiện thực hóa cảm hứng kinh doanh cho dân văn phòng này, bạn cần phải có vốn kiến thức thật sâu rộng và có tầm ảnh hưởng nhất định trong ngành, cộng đồng làm việc.

Kinh doanh đồ gia dụng

Kinh doanh đồ gia dụng
Hàng gia dụng có rất nhiều loại hàng, rất nhiều thương hiệu

Hiện nay, bất kỳ mặt hàng nào cũng có thể kinh doanh online, kể cả đồ gia dụng. Với ưu điểm tiết kiệm thời gian, công sức cũng như chi phí; người tiêu dùng có xu hướng tìm kiếm mua trên mạng thay vì phải đi chọn mua. Hàng gia dụng có rất nhiều loại hàng, rất nhiều thương hiệu. Hàng gia dụng nhập, hàng VNXK, hàng nối truyền công ty hay đồ gia dụng từ các xưởng sản xuất với giá rẻ đều có phân khúc khách hàng riêng mà bạn đều có thể nhập bán. Nhưng nên phân biệt rõ ràng cho khách hàng và tư vấn đúng.

Đầu tư chứng khoán là một gợi ý không tồi

Nếu đang băn khoăn không biết nhân viên văn phòng có thể kinh doanh gì thì đầu tư chứng khoán là một gợi ý không tồi cho bạn. Đây chính là một kênh đầu tư khá linh động và không đòi hỏi nhiều vốn. Chứng khoán sẽ là một món hời nếu như bạn mua đúng cổ phiếu của các công ty có tiềm năng lớn; sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới. Đây cũng là một ngành đầu tư có tính thanh khoản cực kì cao. Nếu như cần, bạn có khả năng chuyển thành tiền mặt bất cứ khi nào bạn mong muốn.

Nhà bán lẻ trực tuyến

Ý tưởng kinh doanh cho dân văn phòng mở một shop online vô cùng dễ và vô cùng rẻ. Chỉ phải vài trăm đô là bạn có khả năng kinh doanh ngay. Ebay chẳng hạn, cho phép bạn mở cửa hàng trên “mặt tiền” trang website của mình với khoản phí chỉ khoảng 20 USD/tháng. Nếu như bạn muốn tự mình làm trang web riêng; bạn có khả năng liên hệ với các công ty chuyên bán trang website đã dựng sẵn. Nếu như không, bạn có khả năng đăng ký để shop mình trên các trang kênh social.

Tuy nhiên trước lúc bắt đầu, hãy tính xem mình mong muốn bán gì. Nếu bạn thích quần vợt, hãy suy xét bán trang phục hoặc bóng tennis. Nếu như bạn là thợ sửa xe, bạn có khả năng thử bán đồ phụ tùng xe máy, ô tô. Ban đầu, hãy chỉ bán một vài hàng cơ bản rồi đa dạng dần lên khi đã bán được hàng.

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về ý tưởng kinh doanh cho dân văn phòng hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)