FCA nên kiểm soát sự ảnh hưởng của mạng xã hội đối với tài sản kỹ thuật số

Trong một “bài phát biểu” tại Hội nghị chuyên đề tội phạm kinh tế quốc tế Cambridge, Charles Randall đã chỉ ra vai trò của những người nổi tiếng và quảng cáo trả tiền, chẳng hạn như quảng cáo gần đây của Kim Kardashian trên Instagram. Giới thiệu về EthereumMax (EMAX), một đồng số ảo mới được phát hành bởi “các nhà phát triển ẩn danh”.

Mặc dù Randall không kết luận rằng EthereumMax là một trò lừa đảo, nhưng tác động rộng rãi của chiến dịch quảng cáo này và khả năng đánh lừa người tiêu dùng không nghi ngờ của nó nên khiến các cơ quan quản lý phải vào cuộc. Randall tin rằng FCA nên tăng cường giám sát hơn nữa việc quảng cáo tài sản tiền điện tử gây hiểu lầm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những sự việc trên qua bài viết sau

Sự ảnh hưởng của mạng xã hội đối với tài sản kỹ thuật số

Cơ quan Kiểm soát Tài chính Vương quốc Anh (FCA) đã kêu gọi được trao quyền quản lý việc phát triển trực tuyến các tài sản kỹ thuật số để ngăn chặn tình trạng tràn ngập các nội dung có vấn đề mà cơ quan này cho là vô giá trị.

Khi sự phát triển của một số tài sản kỹ thuật số dựa vào các nhân vật có ảnh hưởng trên mạng xã hội. Và những người nổi tiếng khác. Bộ Tài chính Anh đã tham vấn về sự cần thiết phải giám sát các tài sản này.

Sự phát triển nhanh chóng của các tài sản kỹ thuật số đã hình thành một thị trường mới. Và phức tạp đối với các cơ quan quản lý trên khắp thế giới. Với một số nước đang hành động nhằm kiểm soát các hoạt động của những người tham gia vào lĩnh vực này.

FCA
Cơ quan Kiểm soát Tài chính (FCA)

Hồi tháng Sáu, FCA đã cấm Binance có bất kỳ hoạt động có kiểm soát nào tại Anh. Nói rằng sàn giao dịch tiền kỹ thuật số toàn cầu này có thể không được giám sát một cách phù hợp. Binance đã khẳng định sàn này hoàn toàn tuân thủ các yêu cầu của FCA.

Để minh họa cho quan điểm của mình, Randell nhấn mạnh rằng. Khoảng 2,3 triệu công dân Vương quốc Anh hiện đang nắm giữ tiền điện tử. 14% trong số đó đã sử dụng tín dụng để mua nó một cách “đáng lo ngại”. Hơn nữa, 12% người nắm giữ tiền điện tử – khoảng 250.000 người Anh. Nhầm tưởng rằng họ sẽ được bảo vệ bởi FCA hoặc Chương trình bồi thường dịch vụ tài chính của nếu họ bị thiệt hại.

Tăng cường nhận thức

Chủ tịch FCA, Charles Randell, khẳng định không có tài sản nào hay dòng tiền mặt thực tế nào. Đứng sau các đồng tiền kỹ thuật số, kể cả đồng tiền được biết đến nhiều nhất là đồng EthereumMax.

Ông Randell cho rằng cần có hai bước để giải quyết các vấn đề là quản lý hợp lý. Trong đó có việc các nền tảng trực tuyến tự quản lý và các cơ quan chức năng. Thúc đẩy việc thực thi, và tăng cường nhận thức của khách hàng về các gian lận.

tiền ảo
Các đồng tiền ảo

Theo ông Randell, điều cần thiết là phải cân đối giữa việc quản lý hợp lý để bảo vệ khách hàng. Và các thị trường với việc khuyến khích các ý tưởng mới hữu ích.

Ủy ban Basel về giám sát ngân hàng đang tham vấn về việc có áp phí bắt buộc. Khi các ngân hàng nắm giữ các đồng tiền kỹ thuật số hay không. Điều sẽ ảnh hưởng đến giá của các tài sản này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)