Dự đoán giá iPhone 13: Apple có thể giảm giá ngang hoặc thậm chí thấp hơn iPhone 12?

Có tin đồn rằng iPhone 13 sẽ không có nhiều thay đổi cả về giá cũng như chức năng, cấu hình. Một trong những dự đoán nâng cấp đáng mong đợi nhất có nói chính là hệ thống camera, màn hình và thời lượng pin của dòng mẫu sắp ra mắt này. Có nhiều đồn đoán rằng Apple có thể cân nhắc giảm giá dòng điện thoại tiếp theo của mình. Trong cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu do đại dịch COVID-19 gây ra, một số đối thủ cạnh tranh đã giành được nhiều thị phần hơn bằng cách tung ra các mẫu điện thoại, máy tính bảng… có giá cả phải chăng hơn vào năm 2020.

Từ doanh số bán ra của iPhone 12 có thể dự đoán được hướng đi mà Apple có thể áp dụng cho việc định giá iPhone 13. Giá iPhone 13 được dự đoán rằng nó có thể bằng hoặc thậm chí thấp hơn iPhone 12. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dự đoán giá iPhone 13 qua bài viết sau đây nhé!

Một số suy đoán rằng Apple sẽ giảm giá iPhone 13

Dòng sản phẩm iPhone 12 của Apple bao gồm bốn điện thoại với bốn mức giá. Thậm chí có nhiều sự khác biệt giữa các nhà mạng và cấu hình lưu trữ. Khi ra mắt, mẫu iPhone 12 cơ bản của nhà mạng có giá 799 USD, tăng 100 USD so với iPhone 11 năm 2019, phần lớn là do bổ sung hỗ trợ 5G. Vì iPhone 13 dự kiến ​​sẽ không có nâng cấp kỹ thuật lớn như vậy nên các nhà phân tích dự đoán một cơ cấu giá tương tự cho năm 2021.

iPhone 12
iPhone 12 đã mang lại doanh thu và lợi nhuận lớn nhất trong lịch sử của Apple

Có một số suy đoán rằng Apple có thể xem xét giảm giá dòng điện thoại tiếp theo của mình. Một số đối thủ đã giành thị phần nhiều hơn. Trong bối cảnh kinh tế suy thoái do đại dịch COVID-19. Bằng cách tung ra các mẫu có giá cả phải chăng hơn vào năm 2020. Ví dụ như Galaxy S20 FE của Samsung và Pixel 5 của Google.

So sánh giá với các đối thủ cạnh tranh

Cả hai sản phẩm Galaxy S20 FE và Pixel 5 đều có cùng mức giá với iPhone 12 Mini. Nhưng thấp hơn khoảng 100 USD so với iPhone 12. Samsung Galaxy S21 mới được phát hành cũng tự hào khi có mức giá thấp hơn, mức giá khởi điểm từ 200 USD so với phiên bản tiền nhiệm của nó.

iPhone 13
Giá iPhone 13 có thể tương đương hoặc thấp hơn iPhone 12

Giới quan sát thị trường nhận định, doanh số bán iPhone 12 có thể chỉ ra. Hướng mà Apple có thể thực hiện trong việc định giá iPhone 13. Vào tháng 10, iPhone 12 và iPhone 12 Pro trở thành hai chiếc 5G bán chạy nhất. Trong số những mẫu smartphone 5G trên toàn thế giới.

Doanh số iPhone 12 có thể chỉ ra định hướng giá của Apple dành cho iPhone 13

Gần đây, Apple gần đây đã công bố rằng iPhone 12 đã mang lại doanh thu và lợi nhuận lớn nhất trong lịch sử của công ty. “Doanh số iPhone 12 vượt mốc 100 triệu chiếc vào tháng 4/2021. Kết quả này đạt được chỉ sau 6 tháng kể từ thời điểm ra mắt. Sớm hơn 2 tháng so với dòng iPhone 11 và gần giống với iPhone 6. Thiết bị đã giúp Apple tạo lập siêu chu kỳ đầu tiên”, Counterpoint Research cho biết.

Lời kết

Theo Counterpoint Research, những nâng cấp về thiết kế khung viền. Bổ sung kết nối 5G và đa dạng kích thước đã giúp cho dòng sản phẩm iPhone 12. Thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)