Cách tối ưu thẻ Title giúp nâng cao hiệu quả trong Seo Onpage

Thẻ title là thông tin đầu tiên của bài viết tiếp cận người xem trên công cụ tìm kiếm. Tiêu đề bài viết có ý nghĩa quyết định lớn trong việc người đọc có muốn click vào bài viết để tiếp tục đọc hay không. Chính vì vậy mà cách tối ưu thẻ title trong Seo Onpage có vai trò rất quan trọng trong quá trình Seo. Người viết cần phải biết cách đặt tiêu đề bài viết sao cho hấp dẫn, thu hút người đọc thì việc tối ưu sẽ càng hiệu quả. Vậy cách tối ưu thẻ title như thế nào giúp nâng cao hiệu quả trong Seo Onpage? Chuyên mục này của chúng tôi xin bật mí một số tiêu chí trong cách tối ưu thẻ title trong Seo Onpage mang lại hiệu quả cao sau đây.

Cách tối ưu thẻ Title hiệu quả: Đặt từ khóa bên trái sát đầu

Điều này có nghĩa là nếu bạn đang SEO từ khóa như “dịch vụ SEO” chẳng hạn. Thì nên đặt cụm từ khó này ở ngay đầu Title sẽ tạo ra hiệu quả tốt hơn thay vì đặt giữa hoặc cuối tiêu đề. Từ khóa nằm ngay đầu dễ dàng thu hút được ấn tượng của người đọc. Nếu từ khóa bị đẩy lùi vào phía trong có thể khiến người đọc dễ bị phân tâm hơn. Và có thể là không muốn click vào xem nội dung bài. Điều đó cho thấy nếu 2 website hoàn toàn mới và bắt đầu thực hiện các bước SEO Onpage như nhau. Trong tiêu đề, một website đặt từ khóa phía bên trái đầu trang, một trang đặt từ khóa ở vị trí khác. Thì website đặt từ khóa đầu trang có ranking sẽ có kết quả cao hơn hẳn.

Cách tối ưu thẻ Title hiệu quả: Đặt từ khóa bên trái sát đầu
Nên đặt từ khóa bên trái sát đầu của title

Tuy đây chỉ là một tiêu chí nhỏ trong tối ưu tiêu đề. Nhưng nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Onpage SEO là hoàn toàn miễn phí, bạn hoàn toàn có thể tác động nó ngay lập tức. Vì thể hãy đừng bỏ qua bất cứ một công đoạn nào mà bạn có thể thực hiện để tối ưu hóa. Hơn nữa, việc tối ưu hóa Title này không chỉ áp dụng cho 1 bài viết mà là tất cả các bài viết của bạn. Cho nên nó sẽ mang lại nhiều cải thiện cho việc Ranking Top.

Tối ưu thẻ title cần phân tích đối thủ và nội dung bao hàm

Bạn hãy lưu ý đặt tiêu đề bao quát toàn bộ nội dung của bài viết. Vì đây chính là yếu tố đầu tiên người dùng tiếp cận trước khi click vào xem. Cụ thể hơn, tiêu đề phải làm nổi bật lên các ý chính của bài viết mà những ý này có thể đã được đối thủ của bạn triển khai lên top.

Ngoài ra, về nội dung bài viết, các bạn cũng nên tham khảo những nội dung mà đối thủ đang triển khai. Thế nhưng, điều này không có nghĩa là bạn sao chép toàn bộ nội dung. Mà phải nghiên cứu để viết mới lại. Đồng thời cũng cung cấp thêm nội dung mà đối thủ của bạn chưa đề cập đến. Như vậy sẽ góp phần tạo nên đi unique cho bài viết của bạn. Nói tóm lại, khi phân tích đối thủ bạn cần phải chú ý 2 vấn đề sau:

  • Xem xét tiêu đề của đối thủ nằm trong top 5 – 10 trên Google. Để rút ra cách đặt tiêu đề cho bài viết của mình.
  • Đọc xem nội dung của các bài viết trong top để dựa vào đó tổng hợp. Và tối ưu hóa bài viết của mình vừa đầy đủ vừa chèn thêm nội dung mới.

Cách tối ưu thẻ title cần chèn biến thể keyword và lưu ý pixel

Tối ưu thẻ title cần chèn biến thể keyword và lưu ý pixel
Tối ưu title cần nhớ chèn biến thể keyword

Với cách này sẽ mang đến cho bạn 3 lợi ích: Thứ nhất giúp rank nhiều từ khó hơn. Khiến nội dung bài viết của bạn lên top ở nhiều dạng từ khó khác nhau. Thứ 2 giúp bạn đạt được nhiều Organic Traffic trong một bài viết. Và thứ 3, nó sẽ hỗ trợ tối ưu thứ hạng từ khóa chính của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý một số quy tắc hiển thị tiêu đề trên Google:

  • Giới hạn của Google về hiển thị Title trong kết quả tìm kiếm: không được quá 600 pixel, tầm 60 kí tự. Như vậy, nếu như bạn chèn quá 60 ký tự. Thì những nội dung ở phía sau sẽ không được hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Mà thay thế bằng dấu ba chấm.
  • Phần nội dung sau dấu ba chấm Google vẫn có thể đọc được. Do đó bạn không được bỏ qua nội dung nay khi làm SEO.

Kết luận

Trên đây là 3 cách tối ưu title giúp bạn thành công trong SEO Onpage mà chúng tôi đã tổng hợp lại. Bao gồm: Chèn từ khóa SEO ở ngay đầu bên trái. Phân tích tiêu đề và nội dung của đối thủ trong top 10. Và chèn biến thể từ khóa trong tiêu đề. Hy vọng bài viết đã mang lại khiến thức bổ ích giúp các bạn thành công hơn trong quá trình SEO.

Tối ưu hóa tiêu đề được biết đến như một công việc quan trọng thứ nhì trong chiến lược SEO Onpage. Nếu bạn biết tận dụng các tips trên và thực hiện tối ưu Title cho nhiều bài viết của mình. Chắc chắn sẽ tạo nên những lợi thế cạnh tranh rất lớn so với các đối thủ khác trên thị trường. Hãy tận dụng những tips trên đây và tối ưu ngay cho các title của mình bạn nhé! Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)