Cách thu hút mọi người biết đến trên Instagram thông qua hashtag

Hashtags rất mạnh mẽ. Chúng có thể giúp bài đăng của bạn tiếp cận đối tượng mục tiêu, thu hút người theo dõi trong thị trường ngách của bạn, tăng mức độ tương tác và làm cho hình ảnh thương hiệu của bạn trở nên tích cực và dễ nhận biết hơn. Sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua một chiến lược lịch sử hashtag hiệu quả trên nền tảng này. Bạn có biết một bài đăng trên Instagram có ít nhất một thẻ bắt đầu bằng # trung bình được tương tác nhiều hơn 12,6% so với một bài đăng không có thẻ bắt đầu bằng # không? Vì vậy, việc xây dựng một chiến lược hashtag hiệu quả trên Instagram là rất quan trọng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách sử dụng hashtag trong bài viết này.

9 loại hashtag dành cho doanh nghiệp

Tìm hiểu các mẹo về hashtag và gắn thẻ để được mọi người biết đến trên Instagram. Khi bạn thêm hashtag vào bài viết, những bài viết này có thể xuất hiện khi mọi người tìm kiếm hashtag đó. Nhờ vậy, các đối tượng khác nhau có nhiều khả năng tìm ra doanh nghiệp của bạn hơn.

Sau đây là 9 loại hashtag khác nhau mà bạn có thể dùng cho doanh nghiệp

Hashtag biểu thị sản phẩm/dịch vụ của bạn, như #sweater hoặc #coffeeshop.

Hashtag biểu thị nhánh trong ngành mà bạn kinh doanh, như #weddingphotographer hoặc #travelphotographer.

Hashtag cho các cộng đồng Instagram trong ngành của bạn như #bakersofinstagram hoặc #foodiesofinstagram.

Hashtag cho các mùa hoặc sự kiện đặc biệt, như #whiteday hoặc #nationaldonutday.

Hashtag sử dụng vị trí, như #pastrynyc, #madeinToronto hoặc #sydneysweets.

Hashtag hàng ngày, như #mondaymotivation, #tuesdaytip hoặc #wellnesswednesday.

Hashtag có các cụm từ liên quan đến lĩnh vực hoạt động của bạn, như #becreative hoặc #bakerylove.

Hashtag có từ viết tắt, như #qotd (câu trích dẫn trong ngày) hoặc #ootd (trang phục cho hôm nay).

Hashtag có biểu tượng cảm xúc, như #shoes👟 hoặc #🌞.

Hashtag
Hashtag trên Instagram là một trong những cách tốt nhất để phát triển tài khoản Instagram

Hãy sử dụng hashtag đa dạng cho bài viết và tin để nội dung của bạn có thể tiếp cận nhiều cộng đồng khác nhau. Ví dụ: nếu có một tiệm bánh tại Thành phố New York, bạn có thể sử dụng #nycbakeries để tiếp cận những ai chuyên tìm kiếm các tiệm bánh tại Thành phố New York. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng #bakerslife đối với những người quan tâm đến đời sống thường ngày của người thợ làm bánh giống như bạn.

4 mẹo để tiếp cận nhiều người hơn bằng hashtag

Giờ thì bạn đã biết cần sử dụng loại hashtag nào cho bài viết và tin rồi, hãy thử 4 mẹo sau đây để tiếp cận nhiều người hơn bằng hashtag nhé.

Kiểm tra mức độ phổ biến của hashtag

Khi tìm kiếm hashtag, bạn có thể thấy số lần hashtag này được sử dụng. Hãy kết hợp các hashtag có mức độ phổ biến khác nhau để có thể tiếp cận nhiều đối tượng đa dạng. Ví dụ: bạn có thể tiếp cận một nhóm đối tượng rộng với #foodtrucks, một nhóm người có phạm vi hẹp hơn với #dcfoodtrucks và một nhóm người rất cụ thể với #koreanbbqfoodtruck.

Tạo danh sách các loại hashtag khác nhau mà bạn muốn dùng

Ví dụ: tạo danh sách về các tiệm bánh như #nycbakeries #bakerslife #bakeries #croissants hoặc một nhóm khác về bánh ngọt, chẳng hạn như #nycpastries #chocolatecroissant #🥐.

Thêm hashtag mới vào danh sách

Hãy thử nhập hashtag mà bạn đã sử dụng trước đó để xem những tùy chọn tương tự nào sẽ được tự động điền vào phần tìm kiếm. Hãy liên tục chuyển đổi giữa các hashtag để tìm ra sự kết hợp lý tưởng nhất.

Sử dụng thông tin chi tiết để nắm được hiệu quả của hashtag

Nhấn vào “Xem thông tin chi tiết” trên bài viết để biết Lượt hiển thị từ Hashtag. Đây là số lượt xem thu được từ các hashtag khác nhau mà bạn sử dụng.

Tạo hashtag cho doanh nghiệp bạn bằng 4 mẹo sau đây

Tạo hashtag để nhiều người biết đến doanh nghiệp bạn trên Instagram. Sau đây là 4 mẹo để bạn có thể tạo và bắt đầu sử dụng hashtag:

Quyết định về nội dung hashtag của doanh nghiệp

Bạn có thể dùng chính tên doanh nghiệp mình để tạo hashtag. Đảm bảo tạo hashtag ngắn gọn, dễ nhớ.

Khuyến khích khách hàng sử dụng hashtag của doanh nghiệp bạn

Sau khi tạo hashtag, hãy nhắc khách hàng rằng họ có thể sử dụng hashtag của doanh nghiệp bằng cách chia sẻ hashtag trên tin của bạn hoặc đề cập đến hashtag đó trong phần chú thích. Bằng cách này, người theo dõi khách hàng có thể nhấn vào hashtag và xem các bài viết khác về doanh nghiệp bạn.

Hashtag
Sử dụng hashtag đúng có thể giúp mở rộng thương hiệu của bạn cũng như tiếp cận được với các đối tượng khác

Theo dõi hashtag của doanh nghiệp bạn

Theo dõi bất kỳ bài viết nào mà mọi người sử dụng hashtag của doanh nghiệp bạn. Tìm hashtag của doanh nghiệp bạn rồi nhấn vào “theo dõi”.

Tạo hashtag cho các sự kiện đặc biệt hoặc đợt ra mắt sản phẩm

Ví dụ: nếu Tasty Creamery, một công ty sản xuất kem tại địa phương, muốn chào mừng dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập công ty, họ có thể khuyến khích khách hàng sử dụng #tastycreamery50th khi đăng tin tại bữa tiệc chào mừng. Nhờ đó, mọi người có thể thấy hashtag và xem mọi bài viết về bữa tiệc.

5 phương pháp để kết nối với mọi người bằng cách gắn thẻ

Gắn thẻ hoặc nhắc đến người khác trên Instagram có thể là một cách để kết nối với cộng đồng. Những người mà bạn gắn thẻ hoặc nhắc đến sẽ nhận được thông báo. Việc này có thể khuyến khích họ tiếp tục kết nối với doanh nghiệp bạn.

Sau đây là 5 phương pháp để kết nối với mọi người trên Instagram bằng cách gắn thẻ hoặc nhắc đến họ:

Gắn thẻ và nhắc đến khách hàng

Chia sẻ ảnh chụp khách hàng đang sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn (sau khi đã xin phép). Đừng quên xin tên tài khoản của khách hàng để bạn có thể gắn thẻ và nhắc đến họ trong phần chú thích.

Khuyến khích người khác gắn thẻ bạn trong bài viết của họ

Nhờ khách hàng chia sẻ ảnh và video về doanh nghiệp bạn không chỉ là một cách hữu hiệu. Để tạo nhiều nội dung hơn mà còn góp phần xây dựng uy tín doanh nghiệp. Bạn thậm chí còn có thể cân nhắc việc đưa tên người dùng của doanh nghiệp lên sản phẩm hữu hình (chẳng hạn như biên lai, danh thiếp hay nhãn ghi giá sản phẩm) để mọi người nhớ gắn thẻ bạn.

Gắn thẻ và nhắc đến các doanh nghiệp khác

Hãy nghĩ về những doanh nghiệp hỗ trợ mà bạn có thể xây dựng mối quan hệ trên Instagram. Ví dụ: nếu sở hữu phòng tập yoga, bạn có thể chia sẻ tin về thảm tập yoga và gắn thẻ công ty sản xuất loại thảm này.

Hashtag
Thẻ bắt đầu bằng # trên Instagram có thể là một cách tuyệt vời để xây dựng để mọi người có động lực tương tác

Tạo thẻ vị trí cho doanh nghiệp

Nếu có cửa hàng thực, bạn cũng có thể tạo vị trí cho doanh nghiệp. Để thực hiện điều này, tài khoản Instagram của bạn phải kết nối với Trang Facebook do bạn quản lý. Trang Facebook do bạn quản lý phải liên kết với một vị trí thực. Sau khi liên kết tài khoản, vị trí này sẽ xuất hiện trên Instagram. Việc này sẽ không thay đổi các bài viết trước đây sử dụng vị trí cũ hoặc không chính xác.

Sau khi đã tạo vị trí cho doanh nghiệp. Hãy khuyến khích khách hàng thêm vị trí đó vào ảnh và video khi họ ghé thăm cửa hàng thực của bạn. Từ đó, người theo dõi khách hàng có thể khám phá ra doanh nghiệp bạn.

Đừng spam mọi người bằng thẻ

Dù bạn gắn thẻ hay nhắc đến ai, hãy đảm bảo rằng ảnh hoặc video thực sự có liên quan đến người mà bạn gắn thẻ. Không nên gắn thẻ những tài khoản có nhiều người theo dõi nếu bạn không có mối liên hệ nào với họ.

Hy vọng với những chia sẻ trên giúp bạn đọc hiểu hơn về hashtag. Và cũng tìm được cho bản thân những tuyệt chiêu sử dụng nó cho các kênh truyền thông hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)