Các cách sử dụng hashtag trên Instagram tối ưu trong bán hàng

Đối với nhiều người, hashtag chỉ là một thói quen hoặc cách nói đơn giản như mỗi khi họ đăng một bức ảnh hoặc tweet trên Instagram. Trên thực tế, rất nhiều thẻ bắt đầu bằng # được thêm vào mà không có tác dụng gì. Đôi khi chỉ vì mục đích trông… cho vui, nhưng lại dùng cho các chiến dịch tiếp thị và truyền thông khi bán hàng trên Instagram. Thì nó là một công cụ cực kỳ hữu hiệu khi bạn muốn lan truyền những thông tin ngoài vòng quan hệ của mình trên mạng xã hội. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tận dụng tối đa những gì mà hashtags mang lại cho việc kinh doanh của mình.

Cách sử dụng hashtag hiệu quả khi bán hàng trên Instagram

Hashtag giờ đây đã không còn là một khái niệm xa lạ với người dùng mạng xã hội nói chung. Và người dùng Instagram nói riêng khi nó đã dần trở thành một trong những công cụ được đông đảo các cá nhân. Doanh nghiệp kinh doanh bán hàng trên nền tảng này sử dụng để quảng cáo sản phẩm. Dịch vụ hiệu quả cũng như đưa thương hiệu của mình đến gần hơn với mọi người. Vì thế trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn. Những cách sử dụng hashtag thật hiệu quả cho công việc kinh doanh online trên Instagram. Hãy cùng theo dõi nhé.

Hashtag
Hashtags giúp gia tăng tỉ lệ khách hàng tham gia đó chính là lý do mà các nhà quảng cáo nên quan tâm tới thẻ hashtags

Lợi ích khi sử dụng hashtag khi bán hàng trên Instagram

Hashtag hiện nay đã trở nên vô cùng phổ biến và thu hút được sự quan tâm. Cũng như tham gia của rất nhiều người dùng Instagram. Vì thế khi bạn sử dụng hashtag khi bán hàng trên nền tảng này chắc chắn nó sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích:

Hashtag giúp người dùng Instagram dễ dàng tìm kiếm và theo dõi các thông tin liên quan đến sản phẩm. Dịch vụ hay sự kiện tiêu biểu… của bạn hơn.

– Tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn. Và nâng cao mức độ nhận diện thương hiệu trong mắt mọi người.

– Tăng độ phủ sóng của các bài post trên Instagram.

– Tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Cách sử dụng hashtag khi bán hàng trên Instagram

Chọn hashtag có mục đích

Tác dụng của hashtag là tập hợp những bài viết có cùng chủ đề trên các trang mạng xã hội. Vì thế vì vậy hashtags nên được sử dụng theo mục đích để khi khách hàng nhấp vào hastag mà bạn sử dụng. Khi đăng sản phẩm của mình lên thì họ sẽ ngay lập tức thấy các hình ảnh sản phẩm khác mà bạn đã đăng lên Instagram.

Bạn nên nhớ là đừng dùng hashtags bừa bãi vì nó chỉ khiến các bài đăng của bạn trở nên rối rắm. Mà còn vô tình chuyển hướng khách hàng tới bài đăng của thương hiệu khác.

Hashtag ngắn
Hashtags dài thì khó nhớ, lại dễ gõ nhầm nên tốt nhất chỉ chọn hashtags ngắn

Tìm kiếm các từ khóa liên quan đến chiến dịch

Để hashtags không lan man và quá xa rời với mục đích chiến dịch tiếp thị. Thì cách tốt nhất là bạn nên tìm kiếm những từ khóa liên quan tới chiến dịch đó. Để không gây những trải nghiệm khó chịu tới người đọc. Làm giảm sự tương tác của họ tới tài khoản mạng xã hội bạn xây dựng.

Chọn đúng hashtag bán hàng trên Instagram

Chọn đúng hastag là một bước rất quan trọng trong việc sử dụng hashtag bán hàng trên Instagram hiệu quả. Vì các hashtags được sử dụng với mục đích của chiến dịch tiếp thị nên bạn phải chọn đúng hashtag phù hợp nhất thì chiến dịch này mới có thể thực hiện thành công. Khuyên bạn là chỉ nên chọn 1 hashtag duy nhất cho một chiến dịch mà thôi như thế mới tạo được sự thu hút cho sản phẩm và bạn sẽ dễ dàng kiểm soát các bài viết liên quan hơn.

Chọn hashtags ngắn dễ tiếp cận với thương hiệu

Hashtag là con đường ngắn nhất để khách hàng có thể tiếp cận với thương hiệu của bạn dễ dàng. Vì thế một hashtag ngắn gọn sẽ khiến khách hàng dễ nhớ hơn và tìm kiếm dễ dàng hơn nhờ đó mà có thể thu hút được nhiều người dùng Instagram theo dõi tài khoản của bạn, và tăng sự tương tác của họ đối với các bài post trên Instagram.

Hashtag nên trong khoảng 16 ký tự là ổn và bởi hashtag sẽ chứa đựng các ký tự không dấu và không dấu cách nên nếu như bạn sử dụng hashtag quá dài thì việc khiến người đọc bị nhầm lẫn và khó hiểu trong quá trình giải nghĩa sẽ rất dễ xảy ra từ đó gây ảnh hưởng lớn đến chiến dịch của bạn.

Hashtag ngắn
Hashtags dài thì khó nhớ, lại dễ gõ nhầm nên tốt nhất chỉ chọn hashtags ngắn

Hashtag cần cụ thể mục đích của mình

Mục đích bạn sử dụng hashtag bán hàng Instagram là để đo lường số người tham gia vào chiến dịch tiếp thị của mình. Vì vậy nó càng cụ thể, càng mang tính duy nhất thì càng tốt.

Tạo ra chủ đề bàn luận bằng hashtag

Khiến cho khách hàng bàn luận rôm rả về bạn là một thành công rất lớn. Và hashtag sẽ là nơi để bạn tạo ra chủ đề bàn luận về thương hiệu của mình cho những cho những người đang theo dõi tài khoản Insta. Vậy làm thế nào để tạo chủ đề bình luận bằng hastag? Bạn có thể sử dụng một hastag nào đó để khuyến khích khách hàng chia sẻ hình ảnh. Về những gì họ đã mua hoặc bạn có thể tổ chức khuyến mãi giảm giá cho những ai đăng ảnh tại cửa hàng và thêm hashtags.

Hy vọng với bài viết trên bạn đã có thể áp dụng các cách sử dụng hashtags hiệu quả khi bán hàng trên Instagram. Để từ đó dễ dàng đưa sản phẩm, thương hiệu của mình tiếp cận đến khách hàng nhanh chóng và hiệu quả hơn. Đây đều là các bí quyết đơn giản nên bạn có thể bắt tay vào thực hiện ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)