Blog mang lại những lợi ích gì cho các doanh nghiệp?

Ngày nay nhiều doanh nghiệp dần sử dụng blog như một công cụ tuyệt với giúp quảng bá và định vị thương hiệu trên thị trường. Phương pháp này có những lợi ích tuyệt vời mà hầu như ai cũng công nhận. Nó dễ dàng cập nhật thông tin một cách nhanh chóng những hoạt động và dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp theo từng ngày. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho các bạn hiểu hơn về những lợi ích mà blog đã mang lại cho doanh nghiệp trong quá trình đem sản phẩm và dịch vụ đến gần hơn với khách hàng.

Blog giúp cập nhật thông tin về thương hiệu

Đối với các doanh nghiệp nhạy bén hơn, một website hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử. Là bước phát triển vượt bậc trong chiến lược tiếp thị và cung cấp hàng hóa, dịch vụ tới người dùng. Tuy nhiên, một website truyền thống không thể nào tạo nên được sự tiện lợi và linh hoạt. Trong việc cập nhật nội dung và xây dựng thương hiệu tới người dùng.

“Blog được đĩnh nghĩa là một hình thức đơn giản của Website, một hệ thống thông tin mà ở đó thông tin được cập nhật liên tục mang tính cá nhân, định hướng và chia sẻ”.

Blog giúp cập nhật thông tin về thương hiệu
Blog được định nghĩa là một hình thức đơn giản của Website

Do đó blog dễ dàng cập nhật thông tin và xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp. Một ví dụ điển hình trong trường hợp này là cập nhật các thông tin về chương trình khuyến mại, thông tin về giá cả hàng hóa, dịch vụ hoặc cung cấp một dịch vụ mới.

Chi phí tiết kiệm hơn website thương mại

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, việc phát triển blog là phù hợp với chiến lược phát triển, chi phí đầu tư và phát triển blog không ảnh hưởng nhiều đến các kế hoạch phát triển của doanh nghiệp về lâu dài. Với blog doanh nghiệp chỉ đầu tư chi phí tên miền và hosting và không phải tốn nhiều chi phí về thiết kế.

Việc sở hữu một blog mang lại nhiều thế mạnh cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên nếu một doanh nghiệp vừa có một blog và một website thương mại (website bán hàng cung cấp dịch vụ) thì quá tuyệt vời.

Định vị mục tiêu khách hàng

Blog là một trang web được tổng hợp từ các bài viết chuẩn SEO. Được cập nhật thường xuyên và được trình bày theo dòng thời gian như các trang web tin tức. Xây dựng một chuyên mục blog kết hợp cùng các kênh truyền thông mạng xã hội. Sẽ tạo nên một hiệu ứng mạnh mẽ cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp nhỏ vẫn còn chần chờ trong việc bắt đầu xây dựng chuyên mục blog. Bởi nền tảng này đòi hỏi nhiều nguồn lực và cần thời gian dài mới mang lại hiệu quả. Nếu bạn vẫn đang phân vân về những lợi ích mà nội dung website dưới hình thức chuyên mục blog có thể mang lại, bài viết sau đây từ Chili sẽ chỉ ra năm lý do lớn nhất mà bạn nên bắt đầu một blog cho doanh nghiệp ngay hôm nay.

Nội dung website dưới hình thức blog thường không trực tiếp quảng bá sản phẩm hay dịch vụ. Nhưng không đồng nghĩa đây không phải là một kênh tiếp thị phù hợp. Blog là nền tảng có thể giúp doanh nghiệp thu hút sự chuyển đổi tự nhiên. Và theo sát hành trình mua hàng của người dùng.

Định vị mục tiêu khách hàng
Blog thường không trực tiếp quảng bá sản phẩm hay dịch vụ

Bằng các bài viết chuẩn SEO cung cấp các thông tin thường thức về ngành. Mà doanh nghiệp bạn đang hoạt động, các dịch vụ chung mà bạn cung cấp và cách giải quyết các vấn đề của nhóm đối tượng mục tiêu. Bạn đang đưa tên thương hiệu đến gần hơn với những khách hàng có thể cần. Và cân nhắc mua sản phẩm/dịch vụ của bạn ở hiện tại hoặc trong tương lai. Giúp thương hiệu trở nên ích hơn trong mắt họ.

Tăng traffic cho website

Hầu hết các bài viết chuẩn SEO thuộc chuyên mục blog đều tách biệt với trang web của doanh nghiệp. Hoặc được thiết kế thành một trang con riêng biệt. Việc sở hữu một nền tảng cung cấp thông tin để tiếp cận đến nhóm khách hàng mục tiêu. Và chuyển lưu lượng truy cập đến các trang sản phẩm/dịch vụ, cửa hàng trực tuyến. Hoặc các trang liên hệ thông qua các liên kết ẩn trong nội dung. Và liên kết điều hướng trong bài viết sẽ giúp cải thiện đáng kể lưu lượng truy cập website

Xây dựng hình ảnh thương hiệu

Chăm sóc website bằng cách thường xuyên cập nhật những bài blog mới nhất. Có thể giúp thương hiệu chứng minh kiến ​​thức chuyên môn trong một lĩnh vực hay chủ đề cụ thể. Bằng cách chia sẻ thông tin chất lượng cao và có liên quan trực tiếp đến mối quan tâm của độc giả.

Theo thời gian, bạn có thể xây dựng hình ảnh thương hiệu. Như một kênh thông tin nhất quán và hữu ích. Giúp người đọc dễ dàng tìm hiểu về các công cụ và tài nguyên mới, giải quyết những thách thức, khó khăn của riêng họ. Ngoài ra, khi các bài viết của chuyên mục blog được tối ưu hoá SEO. Và xuất hiện ở các thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Doanh nghiệp không chỉ có thể dễ dàng tiếp cận được với nhóm khách hàng có nhu cầu. Mà còn giúp xây dựng lòng tin trong mắt họ.

Xây dựng hình ảnh thương hiệu
Doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận được với nhóm khách hàng

Một trong những yếu tố quyết định sự thành công của một chuyên mục blog là tính giao tiếp. Cộng tác và chia sẻ trong phần nhận xét của độc giả. Chú trọng tạo ra khu vực nhận xét dành cho độc giả trong chuyên mục blog của bạn. Có thể giúp bạn tạo ra một cộng đồng có chung mối quan tâm và doanh nghiệp có thể tìm hiểu thêm về họ.

Kết nối doanh nghiệp và khách hàng

Chuyên mục blog của doanh nghiệp không phải lúc nào cũng mang lại hiệu quả đúng như mong đợi. Bạn có thể tránh xây dựng một chuyên mục blog nhàm chán bằng cách đưa vào một số tính cách thương hiệu. Đa dạng hóa chủ đề khai thác và thêm các yếu tố hài hước. Điều này không chỉ mang lại cho blog của bạn một chút cá tính riêng biệt. Mà còn có thể khiến bạn dễ thấy và dễ tiếp cận hơn với người đọc.

Đây chỉ là một vài lợi ích mà một chuyên mục blog thành công có thể mang lại cho doanh nghiệp. Mặc dù việc xây dựng chiến lược nội dung website. Dưới dạng chuyên mục blog cần có thời gian, sự đầu tư và sự kiên nhẫn. Nhưng khi đã bắt đầu, bạn sẽ nhanh chóng hiện thực hóa những lợi ích kể trên và nhận được thêm nhiều lợi ích khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)