Blog mang lại những hiệu quả gì trong việc maketing online?

Maketing online thông qua những trang mạng xã hội đang là xu hướng quảng cáo của thời đại. Những chuyên viên maketing đã tận dụng tối đa những gì mà blog đã mang lại để có thể tìm kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng nhất có thể. Phương pháp này không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều thời gian mà còn tiết kiệm tối đa chi phí của họ. Thế nên bài viết dưới đây sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về những lợi ích mà blog đã mang lại trong những chiến lược maketing online.

Xây dựng tên tuổi

Viết Blog là một trong những kỹ thuật quảng cáo phổ biến nhất hiện nay bằng chứng đã có nhiều blog ra đời chia sẻ các thủ thuật, chia sẻ tin tức, kinh nghiệm học tập và làm việc đã hút được lượng lớn từ cộng đồng mạng đem lại doanh thu quảng cáo và lượng khách hàng mua hàng cao. Nếu bạn đang là một nhân viên chuyên phụ trách các vấn đề liên quan đến truyền thông xã hội của doanh nghiệp thì bạn phải có kĩ năng quản lý blog để làm sao đem lại sự tương tác hiệu quả với khách hàng, làm cho thương hiệu doanh nghiệp phát triển và bền vững. Bây giờ chúng ta cùng xem các lợi ích của blog nhé:

Xây dựng tên tuổi thông qua nội dung blog
Viết Blog là một trong những kỹ thuật quảng cáo phổ biến

Lợi ích nổi bật của blog là làm cho tên tuổi cá nhân và doanh nghiệp nhanh được hiển thị trên công cụ tìm kiếm hơn bởi các blog là những trang đã câu hình SEO rất tốt và được miễn phí bởi các hãng chuyên công nghệ web hàng đầu như BlogerSpot của Google, Blog WordPress. Những trang này luôn hướng đến mọi người phát triển nội dung, cho nên công việc bàn cần làm là chăm sóc nội dung kĩ lưỡng có sự sáng tạo nhằm đem lại lợi ích cho người đọc.

Infographics

Khi bạn viết blog điều quan trọng là mang lại cho người đọc cảm thấy thoải mái và giữ thời gian ở lâu dài tại trang của bạn. Một kĩ thuật hiệu quả làm cho Blog bạn thêm sinh động hơn là tăng thêm thời gian đầu tư thiết kế banner hình ảnh sinh động bắt mắt cuốn hút người tiêu dùng. Bài viết có dài ngàn từ cũng không bằng một cái inforgraphic sinh động truyền tải đầy đủ nội dung, và hiệu ứng truyền tải nội dung domino sẽ hiệu quả hơn nhiều. Thêm vào đó là tối ưu hình ảnh chuẩn SEO làm cho Blog bạn có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm.

Nội dung blog là duy nhất

Bởi nội dung sáng tạo và duy nhất sẽ giúp Blog của bạn dễ dàng phân biệt. Với các Blog khác trong công cụ tìm kiếm. Điều đó chứng tỏ nội dung đóng vai trò hết sức quan trọng góp phần thành công xây dựng nên Blog của bạn. Nếu nội dung bài viết của bạn có nhiều lượt view, comment và chia sẻ tốt thì Blog nắm chắc phần thắng. Hãy giữ cho Blog bạn luôn có sức sống và thay đổi từng ngày để làm sao thực hiện mục tiêu hiệu quả của bạn nhất.

Ưu thế hơn so với các trang mạng xã hội khác

Một điều chắc chắn rằng Blog của bạn không thể thiếu mạng XH. Mạng XH giúp Blog nhanh chóng đến với người đọc được hơn. Tăng lượt view, tăng thêm lượt chia sẻ bằng những button gán trong Blog bài viết.

Ưu thế hơn so với các trang mạng xã hội khác
Blog của bạn không thể thiếu mạng XH

Với nhiều mạng XH như: Facebook, Google +, Twitter, Pinterest… Giúp bạn quảng bá nhiều sản phẩm cần kinh doanh. Thu hút được nhiều đối tượng khách hàng và nâng cao tầm nhìn tổng thể của bạn. Tăng thêm phần xếp hạng trên công cụ tìm kiếm.

Miễn phí

Bất cứ ai cũng có thể bắt đầu một blog miễn phí. Và nếu bạn muốn thể hiện cá tính riêng và tự do hơn. Bạn có thể mua hosting, theme, cài thêm plugin với giá cả vô cùng phải chăng. Dĩ nhiên sau đó những thứ này sẽ thuộc về bạn.

Không bị giới hạn về hình thức của nội dung

Nội dung blog phong phú và chi tiết hơn rất nhiều so với nội dung trên Facebook hay Instagram. Bạn cũng có thể kết hợp nhiều hình thức media khác nhau trong blog: Vừa ảnh vừa video, thời lượng video dài gần 20 phút? Ô kê. Kết hợp thêm infographic với nội dung chữ? Được luôn! Điền thông tin vào bảng biểu ư? Không vấn đề gì. Khi làm blog, bạn có thể sử dụng đủ kiểu trình bày mà không phải nơm nớp lo không được duyệt.

Bài viết càng nhiều, khả năng xuất hiện khi tìm kiếm càng cao

Nếu như Facebook đang kiểm duyệt nội dung ngày càng gắt gao. Và hạn chế số bài post của bạn trên newsfeed thì với blog sẽ ngược lại. Bạn càng viết nhiều và làm SEO tốt một tí. Khả năng bài viết của bạn xuất hiện trên trang đầu càng cao. Còn gì vui hơn thế?

Bên cạnh đó, việc sử dụng blog vào việc cập nhật nội dung thường xuyên. Không chỉ có thể giúp bạn được đánh giá cao trong bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm. Mà bạn còn có thể dùng blog để giới thiệu sản phẩm và dịch vụ phổ biến của công ty. Hoặc kiến thức chuyên môn của bạn. Chắc hẳn bạn sẽ được các nhà báo hay blogger khác. Viết về blog giúp tăng lưu lượng truy cập và uy tín của blog.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)